Tư vấn nên mua lò vi sóng hay lò nướng cho gia đình

Lò vi sónglò nướng có một số chức năng tương tự nhau, chính vì vậy mà nhiều bà nội trợ phân vân trong việc lựa chọn nên mua lò ví sóng hay lò nướng. Cân nhắc chọn mua một trong hai loại lò này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cụ thể của gia đình bạn là gì. Cùng tham khảo bài viết này để đánh giá xem lò nướng hay lò vi sóng tốt hơn cho gia đình bạn.

Trước hết, về nguyên lý hoạt động, lò vi sóng làm chính hoặc làm nóng thức ăn bằng sóng cao tần. Theo đó, sóng cao tần làm rung các phân tử nước, thức ăn từ đó sinh ra nhiệt làm nóng và làm chín. Lò nướng làm chín thức ăn từ nguồn nhiệt điện trở, làm chín thức ăn từ ngoài vào trong tương tự như nướng trên bếp than thông thường.

Chức năng

Sự băn khoăn trong việc lựa chọn lò vi sóng hay lò nướng xuất phát từ việc hai loại lò này có một số chức năng tương tự nhau. Vì vậy, nếu mua cả hai lò mà không dùng hết toàn bộ chức năng của chúng thì sẽ lãng phí chi phí mua lò, chi phí tiền điện và cả không gian đặt lò. Sự giống nhau về chức năng ở đây chủ yếu là việc lò vi sóng đa số đều có chức năng nướng. Tuy vậy, chức năng nướng của lò vi sóng còn nhiều hạn chế như chỉ nướng được số lượng nhỏ, đồ nướng không ngon bằng nướng bằng lò nướng. Ở chiều ngược lại, lò nướng cũng có thể làm được một số chức năng cơ bản như lò vi sóng.

Tham khảo thêm: Mua loại lò nướng nào tốt nhất cho gia đình

mua lò nướng hay lò vi sóng tốt hơn

Công suất

Công suất của lò nướng thường cao hơn một chú so với công suất của lò vi sóng, nguyên nhân là do sự khác nhau về cơ chế tạo nhiệt giữa hai loại lò này. Lò vi sóng có thêm chức năng nướng có công suất cao hơn lò vi sóng thường nhưng vẫn thấp hơn lò nướng.

Nhu cầu của bạn khi định mua một chiếc lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng thường để nấu một số món đơn giản, rã đông thực phẩm và hâm nóng thức ăn. Tuy vậy, đa phần những người có kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng đều cho rằng thức ăn nấu chín bằng lò vi sóng không ngon bằng nấu trong nồi thường. Còn chức năng rã đông thức ăn của lò vi sóng thường không phát huy tác dụng với những phần thức ăn kích thước lớn, vì nó không rã đông được phần bên trong của thực phẩm.

Như vậy chức năng được đánh giá cao nhất của lò vi sóng là cho phép bạn hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn. Tuy vậy, điều ngạc nhiên là lò nướng cũng cho phép bạn hâm nóng thức ăn!

Có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng

Nhiều loại lò vi sóng hiện nay được trang bị thêm chức năng nướng, tuy vậy, chức năng này không thể so với lò nướng. Các loại lò vi sóng thông thường hoặc lò vi sóng giá rẻ thì đương nhiên bạn khó có thể kỳ vọng chức năng nướng của nó tốt được. Ngay cả với các loại lò vi sóng đắt tiền thì nhiều bà nội trợ cũng đã khẳng định rằng thức ăn nướng bằng lò vi sóng không ngon bằng nướng trong lò nướng.

Tham khảo thêm: Nên mua lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay

nên mua lò nướng hay lò vi sóng

Tham khảo các mẫu lò vi sóng bán chạy trên Lazada tại đây

Lò nướng có thay thế được lò vi sóng?

Lò nướng có thể nấu được các loại thức ăn nấu bằng lò vi sóng với cách sử dụng lò hợp lý. Hơn thế, khi mà đa số mọi người dùng đều sử dụng chức năng hâm nóng thức ăn của lò vi sóng thì bạn nên biết rằng lò nướng cũng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt.

Lò nướng ngoài chức năng tương đương còn cho phép bạn đặt nhiều loại thức ăn vào để hâm nóng hoặc nấu chín cùng lúc, với khay nướng thường lớn hơn đĩa xoay của lò vi sóng.

Nhìn chung, với các chức năng tương tự nhau như rã đông, đun nấu, nướng bánh thì lò nướng thường cho kết quả tốt hơn, và nó cũng dễ sử dụng hơn so với lò vi sóng.

Một số điểm hạn chế khác của lò vi sóng so với lò nướng

  • Lò nướng cho phép bạn nướng những chiếc bánh giòn hơn, nhanh hơn.
  • Chế độ nướng của lò vi sóng không thể so với lò nướng, khi mà thức ăn có thể chín không đều, bị chảy nước. Bạn cũng cần đảo thức ăn để chín đều khi nướng bằng lò vi sóng
  • Lò nướng có khay đựng lớn hơn, đựng được nhiều thức ăn hơn. Lò nướng cũng không kén đồ đun nấu như lò vi sóng.

Tham khảo các mẫu lò nướng bạn chạy trên Lazada tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *