Tổng hợp tất tần tật cách làm sáng bóng nồi inox bị cháy, bị cáu bẩn

Rate this post

Phải làm sao để loại bỏ cáu bẩn và những mảng cháy đen bám dính trên nồi inox? Làm như thế nào để nồi inox sáng bóng trở lại? Và đây là cách làm sáng bóng nồi inox bị cháy, bị cáu bẩn dành cho bạn.

1.Sử dụng giấm ăn

Trong lúc nồi bị cháy còn ấm nóng, bạn hãy lấy giấm ăn, đổ vào trong nồi. Dùng 1 miếng vài mềm, nhúng giấm lau nhè nhẹ lên toàn bộ nồi theo hướng từ trong ra ngoài. Nếu có thể hãy đổ chút giấm ra chậu nhỏ (chỉ vừa vặn với đáy nồi là tốt nhất). Rồi đặt nồi lên chốc. Cứ để như vậy khoảng 30-40 phút. Đem ra đánh lại bằng mớ cọ sắt. Vết cháy đen hay cáu bẩn đều bị loại bỏ ngay.

2.Vỏ táo

Vỏ táo
Vỏ táo rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mảng cháy và vết bẩn của nồi inox

Dùng 50g-100g vỏ trái táo (trái nào càng nhiều bột, càng có khả năng làm sạch mạnh mẽ), bỏ vào nồi bị cháy đun chung với một xíu muối. Sau đó bạn cũng tiến hành làm tương  tự như thực hiện với giấm. Chăm chỉ hơn, bạn hãy lấy miếng vải thô, bọc xác vỏ táo và mớ cọ sắt vào chung. Chà sát đều đặn lên các vết bấn, ố, lòng nồi bị cháy khoảng 10-15 phút. Nồi của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

3.Nước rửa bát

Sử dụng nước rửa bát là cách làm sáng bóng nồi inox bị cháy, cáu bẩn đơn giản nhất bạn có thể thực hiện. Hãy hòa nước rửa bát theo tỉ lệ: 1:10. Tức là 10 phần nước sẽ là 1 phần dung dịch nước rửa bát. Hòa tan chúng và đun nóng ấm hỗn hợp. Cuối cùng, bạn cần tới sự trợ giúp của chiếc mớ cọ sắt, đánh tan mảng bám là xong.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp nồi bị cháy đen mức độ nhẹ. Còn nếu quá nặng thì phương thức này không mấy hiệu quả.

4.Dùng bột nở

Tự tăng sinh của vi khuẩn trong bột nở, sẽ giúp cho bạn loại bỏ các vết cháy tự nhiên. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản: làm ẩm nồi bằng nước ấm. Thoa bột nở lên chốc. Ủ nồi vào trong túi nilon. Sau nửa ngày đem nồi xả dưới vòi nước.

5.Áp dụng tính acid của chanh

5.Áp dụng tính acid của chanh
Bạn sẽ bất ngờ với khả năng làm sáng bóng nồi inox của chanh

Chanh được coi là vũ khí đa năng trong nhà bếp. Nó không chỉ giúp bạn khử mùi tanh mà còn rất giỏi trong việc loại bỏ các vết bẩn, thậm chí là vết cháy đen của nồi inox.Để chanh phát huy công dụng cao nhất trong trường hợp này, bạn nên cắt đôi quả chanh, bỏ vào nồi, đun sôi 5 phút. Cứ đậy vung ủ kín vài giờ. Khi đem nồi ra rửa lại, bạn sẽ thấy sự diệu kỳ xảy ra.

Còn một mẹo nữa.Mỗi khi dùng tới nước cốt chanh, bạn đừng vứt vỏ chanh đi mà lãng phí. Hãy dùng nó chà xát xoong nồi sau rửa để gia tăng sự sáng bóng cho nồi.

6.Dùng mẻ kho

Đây là một cách làm sáng bóng nồi inox bị cháy cực ít người biết. Chỉ có những mẹ nội trợ nuôi mẻ kho mới thấy được sự hữu dụng này.

Bạn hãy lấy mẻ kho, bỏ vào nồi bị cháy. Thường ngày bỏ chút cơm nguội vào để cho chúng ăn. Sau một thời gian tăng sinh trong nồi. Sự hoạt động liên tục của những con mẻ sẽ giúp cho các mảng cháy mềm ra, bong dần dần khỏi lớp mặt inox.

6.Dùng mẻ kho
Mẻ kho-vũ khí cực lợi hại chuyên trị nồi cháy đen

Nếu bạn nghi ngờ, hãy thực hiện ngay để kiểm chứng. Cam kết, cách này cực hiệu quả với nồi bị cháy, dù là trường hợp nặng nhất.

Ngoài ra, để giảm thiểu tình trạng cháy, cũng như hạn chế tối đa các vết cáu bẩn, xỉn màu. Trong quá trình sử dụng nồi inox bạn cũng nên chú ý thực hiện những điều sau:

Cẩn trọng hơn trong quá trình nấu nướng.

Không xả nước lạnh vào nồi khi nồi còn đang nóng.

Cố gắng làm sạch mọi vết bẩn khi chúng vừa hình thành.

Khi đun cần đặt nồi thật cân, không nên để lệch.

Lửa nên dùng vừa phải, không nên đun quá to.

6.Dùng mẻ kho
Bộ nồi inox tốt hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc chống cháy cũng như giữ gìn độ sáng bóng của nồi

Cuối cùng là lựa chọn bộ nồi inox chất lượng tốt, độ bền cao. Nhằm tăng cường khả nặng chịu nhiệt, chống cháy của nồi. Đồng thời, khi tiến hành các cách làm sáng bóng nồi inox bị cháy, cáu bẩn cũng dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: Cách đánh giá nên mua bộ nồi inox loại nào tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *