Sách Sapiens: Lược sử loài người – Loài Người Đã Thông Minh Như Thế Nào?

Trước khi tìm hiểu về cuốn sách này thì bạn có thể tham khảo :

Xem thêm : Review sách Harry Potter trọn bộ 7 cuốn của tác giả Anh J. K. Rowling

Đây thực sự là một cuốn sách hay về lịch sử mà mình muốn giới thiệu. Cuốn sách không chỉ nói về lịch sử đâu nhé. Nó còn cho biết cách hình thành nên xã hội, các tổ chức,  kinh tế được hình thành như thế nào. Nói chung là toàn những điều bổ ích .

Loài Người Tin Khôn Đứng Đầu Chuỗi Thức Ăn

Sách Sapiens: Lược sử loài người

Bạn biết đấy khi xưa con người chúng ta thuộc chi Sapiens ( chi gốc ) nhưng lại thua kém so với các anh em họ hàng. Nhưng một bước đột phá lớn đã xảy ra khiến chúng ta có nhận thức, sự thông minh và từ đó làm chủ chuỗi thức ăn. Kể từ đó con người ngày càng phát triển và phát triển hơn nữa. Chúng ta biết sống theo tổ chức để cùng săn bắt hái lượm.

Chúng ta biết sử dụng :

  • Đồ đá thô sơ
  • Đồ đồng hiện đại 
  • Đồ kim loại hiện đại như bây giờ

Loài Người Trải Qua 4 Cuộc Cách Mạng lớn 

Sự phát triển đó thật sự rất nhanh tróng. Ban đầu chỉ từ 1 người tinh khôn săn bắt được một ít thức ăn nhưng khi một nhóm người cùng trợ giúp thì thành quả lại kiếm được rất nhiều. Từ chế độ mẫu hệ chuyển sang phụ hệ.  Cơ chế hình thành tù trưởng, tộc trưởng, vua của một quốc gia, chủ tịch, tổng thống, Liên Hợp Quốc. Một quá trình theo từng giai đoạn .Cuốn  sách Sapiens lược sử loài người nói về 4 chương sau :

  • Cách mạng nhận thức
  • Cách mạng nông nghiệp
  • Sự thống nhất của loài người
  • Cách mạng khoa học

Hiện tại chúng ta đang ở giai đoạn cách mạng khoa học. Sự thống nhất của loài người chính là việc hình thành quốc gia và tổ chức Liên Hợp Quốc. Còn bây giờ thì là thời đại của khoa học, còn người đang tiến dần tới mục tiêu chinh phục vũ trụ, không gian ngoài trái đất, sự nghiên cứu về biến đổi gen cùng vô số thành tựu lớn lao.

Trong cuốn sách cũng nêu trích dẫn ra những lời nói của những người có ảnh hưởng đến toàn thế giới. Từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm và những kiến thức bổ ích. Nhìn chung cuốn sách này thật bổ ích, nếu bạn đọc thì bạn sẽ bị thu hút bởi nó đấy nhé. Tác giả là người có am hiểu về lịch sử, có kiến thức tổng quan trên nhiều lĩnh vực  Thông qua cuốn này bạn cũng biết được phần nào về lịch sử con người chúng ta đã thay đổi như thế nào.

Trong tương lai liệu con người còn sự thay đổi to lớn nào nữa không. Bạn cũng có thể theo dõi cuốn :

Xem thêm : Reviews sách “Tại sao phương tây vượt trội?” – Lý do từ đâu?

Nó cũng bàn về lịch sử một chút và còn vạch ra những lý do để Phương Tây phát triển hơn so với Châu Á bây giờ. Tuy vậy thời kì của tương lai chắc chắn Châu Á sẽ vượt mặt các nước Phương Tây vì đó là điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Là một người yêu thích về lịch sử mình nghĩ rằng các bạn nên theo dõi cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức rất hữu ích. Cuốn sách đọc cũng không hề khô khan, trong cuốn sách có nói về nhiều nền văn hóa, những câu nói điển hình được các vĩ nhân sử dụng cho đến nay. Với giá cuốn sách không đắt nhưng kiến thức nó đem lại thì thật có ích đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *