Những điểm quan trọng cần chú ý để biết nồi hợp kim nhôm loại nào tốt

Nồi hợp kim nhôm được sử dụng ngày càng phổ biến tại gian bếp của các gia đình hiện nay. Tuy vậy, trên thị trường có rất nhiều loại nồi hợp kim nhôm, khác nhau về mẫu mã, kích thước, thương hiệu…Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, bạn hoàn toàn có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn nồi hợp kim nhôm loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trên thị trường có hai loại nồi bằng nhôm là nồi nhôm nguyên chất và nồi hợp kim nhôm. Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hai loại nồi này trước khi xem xét các yếu tố để lựa chọn nồi hợp kim nhôm như thế nào là tốt.

Nồi hoặc chảo nhôm có đặc điểm là giá thành rẻ, nhẹ, không vỡ. Nhược điểm là dễ bị méo, dễ bị oxy hóa, có thể nhiễm vào thức ăn và gây hại cho người sử dụng nếu không được mạ bề mặt bằng chất liệu tốt.

Nồi, chảo bằng hợp kim nhôm được làm bằng hợp kim của nhôm với một số kim loại khác. Mục đích của việc pha một số kim loại khác là nhằm hạn chế các nhược điểm mà loại nồi chào nhôm nguyên chất gặp phải. Nồi và chảo hợp kim nhôm có các ưu điểm như bền, không vỡ, bề mặt không bị oxy hóa. Công nghệ Anodizing giúp cho bề mặt của nồi hợp kim nhôm chống oxy hóa và chống xước rất tốt so với các loại nồi kim loại khác.

Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn nhưng giá thành của nồi hợp kim nhôm lại cao hơn so với nồi nhôm. Nồi hợp kim nhôm cũng có thể bị bong, xước nếu không được bảo quản tốt hoặc sử dụng được 2-3 năm.

Nồi hợp kim nhôm loại nào tốt

Các yếu tố để lựa chọn nồi hợp kim nhôm tốt:

Thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất mà bạn và hầu hết những người mua nồi hợp kim nhôm quan tâm khi lựa chọn. Lựa chọn thương hiệu uy tín giúp bạn yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Một số thương hiệu nồi hợp kim nhôm nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể xem xét lựa chọn như Sunhouse, HappyCook, Goldsun, Elmich…

Lựa chọn nồi hợp kim nhôm của các thương hiệu lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả chi phí nhiều hơn so với sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất nhỏ. Tuy vậy, là một người tiêu dùng thông thường, chúng ta khó có thể đánh giá chất lượng của các sản phẩm gia dụng. Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu lớn còn giúp bạn có thể phản ánh chất lượng sản phẩm hoặc bảo hành một cách dễ dàng.

Bo noi hop kim nhom tot

Nhu cầu sử dụng

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn một chiếc hoặc một bộ nồi hợp kim nhôm. Bạn nên tính toán xem nồi hợp kim nhôm sử dụng cho mục đích gì nhiều nhất để tính toán mua loại nồi có dung tích phù hợp. Với bộ nồi hợp kim nhôm, mặc dù có giá thành rẻ hơn so với mua từng chiếc riêng lẻ, nhưng bộ nồi chỉ phù hợp để mua khi bạn có nhu cầu sử dụng tất cả các nồi trong bộ nồi đó.

Làm sao để biết nồi hợp kim nhôm làm bằng chất liệu không tốt?

Nếu bạn đã lựa chọn thương hiệu uy tín, thì có thể bạn không cần đánh giá chất liệu của nồi hợp kim nhôm, tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn cần đánh giá chất liệu thì bạn có thể xem xét bề mặt và độ dày của nồi. Thông thường nồi hợp kim nhôm dày hơn thường có giá thành cao hơn. Còn bề mặt của nồi hợp kim nhôm có độ nhẵn bóng tốt, màu sắc đồng đều là loại nồi có chất lượng tốt.

Tham khảo thêm: Nên chọn nồi hợp kim nhôm, nhôm đúc hay Inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *