Nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay 2018

Quạt phun sương là loại quạt mang lại luồng gió ẩm mát lạnh, xua tan mùa hè oi bức cho gia đình bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt phun sương, với mẫu mã thiết kế và nguồn gốc khác nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Nhu cầu sử dụng

Quạt phun sương được đa số người tiêu dùng xem xét như một giải pháp thay thế cho chiếc điều hòa nhiệt độ đắt đỏ. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý rằng quạt phun sương kém xa điều hòa về khả năng làm mát và cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ẩm mốc trong phòng. Ngược lại, chi phí mua và chi phí tiền điện của quạt phun sương lại thấp hơn nhiều so với điều hòa.

Giải pháp ở đây là bạn nên mở thông thoáng cửa khi bật quạt phun sương, và quạt phun sương chỉ có thể làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống 2-3 độ, chứ không phải 5-6 độ như quảng cáo.

Việc xác định mua một chiếc quạt phun sương có thực sự cần thiết và hợp lý hay không sẽ giúp bạn tránh được sự lãng phí không cần thiết. Nhiều gia đình đã mua quạt phun sương hoặc quạt hơi nước nhưng sau đó không dùng đến và phải xếp xó. Nguyên nhân do dùng quạt phun sương trong phòng nhỏ kín, lại bật liên tục, làm cho đồ dùng bị ẩm mốc. Nguyên nhân khác hay xảy ra hơn là quạt phun sương không đủ mát nên cuối cùng vẫn phải mua điều hòa nhiệt độ!

nên mua quạt phun sương loại nào

Tham khảo thêm: So sánh quạt phun sương và quạt hơi nước

Lựa chọn thương hiệu

Mặc dù là mặt hàng mới xuất hiện phổ biến trên thị trường trong khoảng 5-7 năm trở lại đây, nhưng hiện nay có khá nhiều thương hiệu lớn cung cấp quạt phun sương trên thị trường. Một số hãng quạt phun sương nổi tiếng có thể điểm qua là Sunhouse, Kangaroo, Sanaky, Comet, Alaska, Tiross, Saiki, Philiger.

Lựa chọn thương hiệu quạt phun sương và nhà bán lẻ uy tín mà không phải các loại quạt không có thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc sẽ giúp bạn và gia đình tránh được lãng phí tiền bạc không đáng có.

Giá thành

Quạt phun sương hiện nay có giá khoảng hơn 2 triệu đồng, đây là mức giá phù hợp so với điều hòa nhiệt độ giá 8-10 triệu và giá quạt thường khoảng vài trăm nghìn đồng. Không nên lựa chọn quạt phun sương có giá thành rẻ tại các chợ, cửa hàng bán lẻ không uy tín vì bạn sẽ không được bảo hành thì quạt bị lỗi.

quạt phun sương nào tốt

Tham khảo những mẫu quạt phun sương tốt, bán chạy trên Lazada tại đây

Tính năng

Quạt phun sương cần đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhất là với gia đình có trẻ em.

Quạt phun sương có thể được trang bị thêm một số tính năng như lọc khí, tạo mùi thơm, diệt khuẩn, tuy nhiên hiệu quả của những chức năng này là không thực sự rõ ràng. Vì vậy bạn không cần chạy theo quạt phun sương có nhiều tính năng, giá thành cao.

Tham khảo thêm: Nên Mua loại quạt hơi nước nào tốt nhất hiện nay

Bảo hành

Quạt phun sương có thời gian bảo hành từ 12 đến 18 tháng, vì vậy bạn có thể yên tâm khi lựa chọn các mẫu quạt phun sương có bảo hành.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng quạt phun sương:

  • Quạt phun sương cần được cung cấp nước trước khi nó có thể tạo ra hơi nước trong luồng không khí mà nó tạo ra
  • Bạn có thể tắt chế độ tạo sương nếu thấy không cần thiết
  • Quạt phun sương nó thể được sử dụng như một chiếc máy tạo ẩm trong phòng điều hòa, vừa làm thoáng không gian trong phòng, vừa giảm độ khô trong phòng điều hòa.
  • Quạt phun sương nếu tái sử dụng sau thời gian dài thì nên chạy không có nước 1, 2 giờ để làm sạch bụi, vi khuẩn
  • Không nên để quạt phun sương để gần vật dụng dễ ẩm mốc và đồ điện tử
  • Tắt quạt trước khi muốn di chuyển sang vị trị khác, tránh làm tràn nước trong quạt
  • Không nên tháo quạt để sửa chữa hoặc bảo dưỡng nếu chưa tìm hiểu kỹ
  • Hạn chế bật quạt phun sương liên tục trong thời gian dài
  • Thương xuyên vệ sinh quạt
  • Xem qua quyển hướng dẫn sử dụng quạt để nắm được những nguyên tắc vận hành cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *