Nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Rate this post

Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, nhất là tại các thành phố lớn, đang là trở lên ngày một nghiêm trọng hơn. Những chiếc máy lọc không khí cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều ở các gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ đánh giá nên mua máy lọc không khi loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Để quyết định chọn loại máy lọc không khí nào, bạn có thể xem xét các yếu tố dưới đây.

Máy lọc không khí một phòng hay toàn bộ tòa nhà

Máy lọc không khí một phòng chỉ có tác dụng lọc không khí trong không gian của gian phòng đó, bạn có thể di chuyển sang phòng khác nếu muốn. Máy lọc không khí toàn bộ tòa nhà được lắp đặt cố định và kết hợp với các hệ thống khác như lò sưởi, điều hòa nhiệt độ.

nên mua máy lọc không khí loại nào tốt

Diện tích sử dụng

Ở nước ta, máy lọc không khí phổ biến là loại sử dụng cho một phòng. Các loại máy lọc không khí thường được nhà sản xuất ghi sử dụng cho phòng diện tích tối thiểu và tối đa bao nhiêu m2. Phổ biến hiện nay là các loại máy lọc không khí cho diện tích phòng 9 – 40m2, 20 – 50m2, 40 – 60m2, 100 – 150m2.

Loại phòng lắp đặt

Thông thường, bạn nên xác định chính xác chiếc máy lọc không khí sẽ được sử dụng cho phòng nào trong nhà, phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách hay bếp. Chẳng hạn loại máy lọc không khí sử dụng màng lọc sẽ không thích hợp cho gian bếp, vì bụi mỡ sẽ nhanh chóng làm giảm khả năng lọc khí của màng lọc. Máy lọc không khí tạo ẩm sẽ không thích hợp với phòng ngủ vì nó có thể khiến quần áo, chăn, đệm bị ẩm mốc.

Tham khảo thêm: Nên mua máy hút bụi gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Thiết kế của máy lọc không khí

Máy lọc không khí cũng là một thiết bị cần có tính thẩm mỹ, đặc biệt là khi nó được đặt tại phòng khách. Hiện nay các nhà sản xuất có khá nhiều loại máy lọc không khí với thiết kế hiện đại và đẹp mắt.

Máy lọc không khí là thiết bị cần thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh, thay thế màng lọc, vì vậy, nó cần có thiết kế để người sử dụng bình thường cũng có thể làm được những công việc này.

Nguồn gốc, xuất xứ

Máy lọc không khí là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ các nước phát triển, vì vậy nếu bạn chọn mua một sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, Nhật, hay Châu Âu thì bạn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, máy lọc không khí của các hãng nổi tiếng sản xuất tại Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan hay Việt Nam cũng luôn được đánh giá cao. Một số hãng máy lọc không khí nổi tiếng hiện nay có thể kể ra là Hepa, Sharp, Coway, Tiross, Lifepro, Panasonic, Hitach, Daikin…

máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Chức năng, công nghệ

Máy lọc không khí hiện nay hầu hết được giới thiệu là đa chức năng, công nghệ hiện đại. Tuy vậy, đa số các chức năng thêm ngoài chức năng cơ bản là lọc không khí đều không thực sự cần thiết. Chức năng diệt khuẩn chỉ cần thiết khi gia đình có trẻ nhỏ, người ốm. Chức năng khử mùi thích hợp khi trong gia đình có người bị dị ứng mùi, dị ứng lông gia súc, gia cầm.

Giá thành

Máy lọc không khí có mức giá khá đa dạng, từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng cho một chiếc máy lọc không khí một phòng. Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn máy lọc không khí có giá từ 4 đến 10 triệu đồng. Đây là mức giá chấp nhận được cho một chiếc máy lọc không khí chất lượng tốt.

Tham khảo thêm: Nên mua loại máy hút bụi mini nào tốt nhất?

Bảo hành

Máy lọc không khí là thiết bị có giá thành khá cao, vì vậy người tiêu dùng cũng thường quan tâm đến chế độ bảo hành của sản phẩm. Khi bạn mua hàng tại các đơn vị bán lẻ uy tín trên thị trường thì bạn có thể yên tâm về dịch vụ bảo hành sản phẩm.

Máy lọc không khí là thiết bị có tác dụng bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt mua. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho những thông tin hữu ích để biết nên mua máy lọc không khí nào tốt nhất hiện nay cho gia đình mình.

Tham khảo các mẫu máy lọc không khí bán chạy trên Lazada tại đây

Comments

  1. says

    Nhà mình cũng mới sắm một cái máy lọc không khí của Sharp thấy khá ổn, giá tốt, nhỏ gọn, kiểu dáng trang nhã, hiện đại. Mình dùng thấy hiệu quả, không còn mùi khó chịu trong phòng kín khi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *