Nên mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện tốt hơn?

Rate this post

Ngày nay tất cả chúng ta đều biết rằng sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ, cũng như tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch. Vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn cho mình một chiếc máy hút sữa nhằm đảm bảo nguồn cung cấp sữa mẹ ổn định bé trong thời gian mẹ phải đi làm.

Hiện nay có hai loại máy hút sữa là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện, mỗi loại máy đều có ưu, nhược điểm riêng. Chính vì vậy mà nhiều mẹ đang băn khoăn không biết nên mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện. Bài viết này sẽ đánh giá ưu, nhược điểm của hai loại máy hút sữa nhằm giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy hút sữa bằng tay

 • Là loại máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, dễ vệ sinh
 • Bạn có thể điều chỉnh lực hút sữa, cũng như tăng dần tốc độ hút theo ý muốn
 • Là loại máy giá rẻ hơn đáng kể so với máy hút sữa bằng điện
 • Máy hút sữa bằng tay rất thuận tiện nếu bạn phải thường xuyên di chuyển, thậm chí bạn có thể hút sữa khi đang di chuyển
 • Tốc độ hút sữa bằng tay thường nhanh hơn hút sữa bằng điện
 • Máy hút sữa bằng tay không có chế độ massage, vì vậy mà có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau, bạn cũng có thể sẽ cảm thấy mỏi tay vì phải bóp liên tục khoảng 4-5 phút. Bạn cũng không thể làm gì khác khi đang hút sữa.

nên mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện

Một số dòng máy hút sữa bằng tay được nhiều mẹ đánh giá cao hiện nay như máy hút sữa Medela Harmony, Unimom Mezzo hay Kuku. Trong các dòng sản phẩm này thì Medela Harmony được nhiều người lựa chọn hơn cả vì nó sử dụng công nghệ hút sữa hai chu kỳ: massage và hút, điều này giúp cho sữa mẹ được tái tạo nhanh hơn.

Đọc thêm: Kinh nghiệm nên mua máy hút sữa loại nào tốt nhất hiện nay

Máy hút sữa bằng điện

Máy hút sữa bằng điện thông thường lại được chia làm hai loại: hút đơn và hút đôi (hút hai bên cùng lúc)

 • Máy hút sữa bằng điện có thể chạy bằng pin hoặc cắm nguồn điện, là loại máy nhẹ nhàng khi mà bạn chỉ việc đặt vào và cắm điện.
 • Loại máy này phù hợp với các mẹ mới sinh, sức khỏe còn yếu, cần dành sức khỏe cho công việc khác.
 • Máy hút sữa đôi sẽ tránh được việc phải đổi bên hoặc sữa chảy ra ở bên này khi đang hút ở bên kia.
 • Bạn có thể điều chỉnh áp lực hút phù hợp với cơ thể mình
 • Máy hút sữa bằng điện là loại máy giá thành cao hơn, độ bền không bằng so với máy hút sữa bằng tay. Nó còn có điểm hạn chế khác là phụ thuộc nguồn điện nếu là loại sử dụng nguồn cắm điện.

nên mua máy hút sữa bằng điện hay bằng tay

Một số sản phẩm máy hút sữa bằng điện phổ biến mà các mẹ có thể thảm khảo như Medela Swing Maxi, Medela Freestyle, Unimom Forte. Trong đó máy của Meleda vẫn được nhiều mẹ tin tưởng nhất, nó có chức năng kích thích tiết sữa, tốt cho mẹ nào phải dừng cho con bú một quãng thời gian.

Chọn mua máy hút sữa loại nào tốt, bạn nên chú ý mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín để chắc chắn rằng bạn không mua phải hang giả, hang nhái. Bên cạnh đó, việc kiểm tra kỹ máy, giấy tờ kèm theo như giấy bảo hành, phiếu mua hang cũng sẽ giúp bạn tránh gặp phiền hà khi mua phải hàng lỗi hoặc không được đơn vị bán hàng bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *