Nên mua cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất hiện nay

Cân sức khỏe điện tử đang là mặt hàng khá hot với những người muốn theo dõi tình trạng cân nặng thường xuyên, chẳng hạn như khi đang muốn giảm cân. Cân sức khỏe điện tử có một số chức năng mà cân thường không có được. Vậy cân sức khỏe điện tử nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để đánh giá nên mua cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất hiện nay.

Khối lượng cân

Cân sức khỏe điện tử thường cho phép cân tối đa 150 đến 300kg, với thể trạng của người Việt thì bạn không cần đến loại cân có khối lượng tối đa quá cao.

Chức năng

Cân sức khỏe điện tử thường có chức năng quan trọng là cho phép bạn theo dõi lượng mỡ, cơ so với toàn bộ cân nặng của bạn. Mặc dù con số này chỉ là tương đối nhưng nó rất hữu ích đối với những người đang tập thể hình hoặc muốn giảm mỡ bụng.

Khả năng lưu trữ dữ liệu cho nhiều lần đo của nhiều người cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét tùy vào số lượng người sẽ dùng cân mà bạn sẽ mua. Cân sức khỏe điện tử còn có khả năng lưu trữ những số liệu này trên điện thoại và máy tính, phục vụ cho việc theo dõi và đánh giá sức khỏe của bạn.

cân sức khỏe điện tử loại nào tốt

Đơn vị đo và sai số

Trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam, bạn chỉ cần cân có hiện thị chỉ số đo bằng KG là đủ, ngoài ra, cân sức khỏe điện tử có sai số khá nhỏ, chỉ 0.1, 0.2KG nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách đánh giá xe đạp tập thể dục loại nào tốt nhất hiện nay

Màn hình hiển thị

Khi đứng trên cân thì bạn cần một màn hình hiển thị đủ lớn để có thể theo dõi dễ dàng chỉ số mà nó hiển thì, nhất là với người già.

Bề mặt cân

Bề mặt cân bạn cũng không cần loại quá lớn, nếu trong gia đình bạn không có người có bàn chân “ngoại cỡ”.

Dung lượng pin

Dung lượng pin sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế hoặc thời gian xạc pin cho cân. Mặc dù có loại cân sức khỏe sử dụng năng lượng mặt trời nhưng nó ít được ưa chuộng.

Tham khảo cân sức khỏe bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Tính thẩm mỹ

Cân sức khỏe điện tử hiện nay đa số có thiết kế khá đẹp mắt, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Khi mà các yếu tố khác hiện nay đều được nhà sản xuất thực hiện khá tốt thì mẫu mã thiết kế dường như lại là ưu tiên lựa chọn của nhiều người tìm mua cân điện tử.

cân sức khỏe điện tử nào tốt nhất

Tham khảo thêm: Tìm hiểu nên mua máy tập cơ bụng nào tốt nhất hiện nay

Giá thành

Cân sức khỏe điện tử có giá từ 150 nghìn đồng đến hơn 2 triệu đồng, tùy vào tính năng và nhà sản xuất. Nếu là một người sử dụng bình thường thì bạn chỉ cần một chiếc cân điện tử giá khoảng 300-500k là đủ. Cũng không nên tham rẻ mua loại giá chỉ hơn 100 nghìn vì nó có thể bị hỏng khá nhanh.

Một số lưu ý khác khi chọn mua cân điện tử

  • Xác định chính xác nhu cầu của mình là gì: bạn có thể thấy cân sức khỏe điện tử có trang bị nhiều chức năng khác nhau như đã nêu trên. Nhưng thực tế cho thấy rằng các chỉ số đo được có độ chính xác không cao. Và cũng theo thực tế sử dụng cân sức khỏe điện tử thì đa phần mọi người đều chỉ dùng để đo cân nặng mà thôi.
  • Bảo quản: bạn sẽ cần không gian bảo quản khi không sử dụng nếu chọn loại cân sức khỏe điện tử cồng kềnh, vì vậy hãy chú ý đến vấn đề này trước khi chọn mua.
  • Theo dõi: với sự phát triển nhanh của công nghệ, thì việc theo dõi, đánh giá sức khỏe thông qua việc lưu trữ các chỉ số cân nặng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Tham khảo cân sức khỏe bán chạy trên Tiki tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *