Nên mua bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất hiện nay

Rate this post

Bình giữ nhiệt đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Tuy vậy, nhiều người đang băn khoăn về vấn đề chất lượng, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm khi chọn mua bình giữ nhiệt đồ uống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Để nhận biết loại bình giữ nhiệt nào tốt nhất cho gia đình bạn, cùng tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn bình giữ nhiệt dưới đây.

Nhu cầu của bạn

Hiện nay có nhiều loại bình giữ nhiệt với thiết kế và kích thước khác nhau, vì vậy mà nhu cầu của bạn là yếu tố quan trọng đầu tiền cần xem xét khi lựa chọn bình giữ nhiệt. Nếu bạn chỉ có nhu cầu giữ nước nóng thì bạn chỉ cần chọn một chiếc bình giữ nhiệt thông thường. Nếu bạn muốn giữ cà phê nóng, hoặc muốn giữ nhiệt để mang di chuyển đi xa thì bạn có thể sẽ cần một chiếc bình giữ nhiệt chất lượng cao hơn.

Dung tích

Dung tích của bình giữ nhiệt phụ thuộc vào lượng nước nóng mà bạn muốn lưu trữ. Hiện nay dung tích của bình giữ nhiệt khá phong phú và đa dạng, từ 300ml đến 2.5 lít, do vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dung tích phù hợp nhất cho gia đình.

Cần lưu ý rằng bình giữ nhiệt cũng chỉ có thể giữ nướng nóng trong khoảng thời gian nhất định, vì vậy bạn chỉ nên chọn loại bình có dung tích vừa phải để có thể thay nước nóng mỗi ngày

bình giữ nhiệt loại nào tốt

Loại bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có thể được chia làm các loại: bình giữ nhiệt nóng lạnh, bình cà phê giữ nhiệt và ly giữ nhiệt.

Tham khảo thêm: Tư vấn nên mua bình thủy điện loại nào tốt nhất hiện nay

Bình giữ nhiệt nóng lạnh

Đây là loại bình phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nó cho phép bạn lưu trữ nước nóng hoặc nước mát tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, tuy vậy phổ biến mọi người vẫn thường sử dụng để lưu trữ nước nóng. Loại bình này thường có thiết kế chắc chắn để phục vụ cho việc mang nước di chuyển trên đường không bị bật nắp hoặc sánh nước ra ngoài. Ngoài ra, nắp của mình thường được thiết kế để có thể dùng làm cốc uống nước khi mở ra.

Bình cà phê giữ nhiệt

Đây là loại bình được thiết kế để lưu giữ cà phê nóng, tránh cà phê nguội làm mất hương vị của nó. Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng để lưu trữ các loại đồ uống nóng khác như trà, sữa…

Ly giữ nhiệt

Ly giữ nhiệt cho phép bạn lưu trữ lượng nước nóng nhỏ phục vụ nhu cầu cá nhân. Bạn có thể bắt gặp những chiếc ly giữ nhiệt phổ biến tại các văn phòng. Tương tự như bình cà phê giữ nhiệt, ly giữ nhiệt được dùng để chứa các loại đồ uống nóng, thời gian giữ nhiệt của ly giữ nhiệt nhìn chung kém hơn hai loại trên.

Tham khảo thêm: Đánh giá nên mua ấm siêu tốc loại nào tốt nhất hiện nay

bình giữ nhiệt nào tốt

Chất liệu

Bình giữ nhiệt có thiết kế 2 đến ba lớp, thường bao gồm một lớp chân không ở trong thành bình để cách nhiệt. Trong đó chất liệu của lớp inox trong cùng là quan trọng nhất. Độ dày mỏng và chất lượng của loại inox hoặc inox tráng bạc ở trong cùng ảnh hưởng quyết định đến khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt. Ngoài ra, chất liệu của nắp bình và vỏ bình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của nó.

Thời gian giữ nhiệt

Như đã đề cập ở trên, thời gian giữ nhiệt của bình giữ nhiệt là do cấu trúc thiết kế và chất liệu của bình giữ nhiệt. Bình giữ nhiệt thông thường cho phép bạn giữ nướng nóng trong khoảng 10 tiếng, trong khi các loại kích thước lớn và cao cấp sẽ cho phép bạn giữ nước nóng tới 24 tiếng.

Thương hiệu

Hiện này, bình giữ nhiệt là sản phẩm có quá nhiều thương hiệu sản xuất trên thị trường, làm cho người mua hàng khó mà nhận biết loại nào đảm bảo chất lượng. Vì vậy khi chọn mua bạn chỉ nên chọn loại bình giữ nhiệt của các thương hiệu nổi tiếng như Lock&Lock, Sharp, Panasonic, Zojirushi, Elmich, Carlmann, Zebra, Tiger… Vì bạn rất khó nhận biết bằng mắt thường loại bình giữ nhiệt nào là tốt.

Tham khảo bình giữ nhiệt bán chạy trên Lazada tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *