Nên chọn mua máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay

Trẻ em khi mới sinh rất dễ bị tổn thương bởi các loại vi khuẩn trong môi trường, vì vậy tất cả các bà mẹ đều mong muốn con mình có một chế độ dinh dưỡng vô trùng. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa hiện nay là một chiếc máy tiệt trùng bình sữa, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu máy tiệt trùng bình sữa khác nhau, tất cả đều được giới thiệu là rất tốt, đảm bảo vệ sinh. Tuy vậy, bạn biết rất rõ rằng ít có thương hiệu nào không nói quá về sản phẩm của họ. Các nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để đánh giá máy tiệt trùng bình nữa nào tốt.

máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt

Chất liệu khoang chứa

Khoang chứa là nơi bạn sẽ đặt bình sữa vào để tiệt trùng, vì thế đương nhiên nó là bộ phận quan trọng. Bạn cần loại bỏ ngay các loại máy tiệt trùng bình sữa có khoang chứa bằng nhựa có BPA, vì chất này có thể bị tách ra bởi nhiệt độ và đi vào trong bình sữa của con bạn.

Tham khảo thêm: Nên mua bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động

Có hai nguyên lý phổ biến của các loại máy tiệt trùng bình sữa trên thị trường hiện nay là bằng điện và bằng sóng cao tần trong lò vi sóng.

Loại bằng điện: Đây là loại có khá nhiều mẫu mã thiết kế, tính năng, có khả năng tự ngắt khi hết nước. Nhược điểm của nó là kích thước lớn, khó lắp đặt, thời gian tiệt trùng lâu hơn so với loại dùng lò vi sóng, bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ cặn canxi.

Loại dùng lò vi sóng: Đây là loại đơn giản, gọn nhẹ, tiện dụng. Nhưng nhược điểm của nó là không có chế độ tự ngắt khi hết nước, bạn cũng cần chú ý mua đúng loại có kích thước vừa để bỏ vào trong khoang lò vi sóng của gia đình.

Dung tích và tính khả dụng

Dung tích của khoang chứa trong máy tiệt trung bình sữa liên quan trực tiếp đến kích thước của loại bình sữa bạn đang dùng cho con mình. Hơn thế, dung tích lớn cho phép bạn giảm thời gian tiệt trùng đáng kể.

Bạn cũng nên lựa chọn loại máy có khả năng tiệt trùng được nhiều loại bình sữa khác nhau, điều này rất quan trọng nếu bạn mua máy trước khi mua bình hoặc phải thay thế loại bình sữa.

máy tiệt trùng bình sữa nào tốt

Công suất

Thông thường, loại máy tiệt trùng bình sữa có công suất càng lớn thì cảng giảm thời gian tiệt trùng bình sữa. Tuy vậy, điều này không phải khi nào cũng đúng khi mà thời gian tiệt trùng còn phụ thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Một số loại có công suất lớn và thời gian tiệt trùng dài được đánh giá là cho hiệu quả tiệt trùng tốt hơn, đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu trữ bình sau khi tiệt trùng được lâu hơn.

Thời gian lưu trữ bình sau tiệt trùng sẽ được dài hơn nếu bạn không mở nắp bình, cũng như thiết kế của máy tiệt trùng bình sữa được thiết kế chắc chắn, kín đáo hơn. Thời gian lưu trữ được các nhà sản xuất tính toán dựa trên khả năng phát sinh trở lại của vi khuẩn sau khi tiệt trùng. Thời gian này khoảng 3 giờ đồng hồ, nhưng con số này có thể dao động mà không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả hoạt động của máy.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm về chọn mua máy hâm sữa loại nào tốt nhất hiện nay

Chức năng và giá thành

Các loại máy tiệt trùng bình sữa đa chức năng thì đồng nghĩa với giá thành sẽ cao hơn. Chẳng hạn như chức năng cài đặt thời gian tiệt trùng, chức năng báo hiệu tiệt trung bằng đèn hoặc màn hình điện tử, chức năng hâm sữa, sấy khô.

Lựa chọn loại đa chức năng hay loại đơn thuần phụ thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn. Nếu bạn chỉ cần tiệt trùng thì có thể bạn sẽ không cần đến các chức năng khác của máy.

Chế độ hậu mãi

Lựa chọn loại máy tiệt trùng bình sữa có chế độ chăm sóc khách hàng vào bảo hành tốt sẽ giúp bạn tránh phiền toái trong quá trình sử dụng. Thông thường, bạn nên đặt mua máy của thương hiệu lớn tại các nhà bán lẻ uy tín để được cung cấp chế độ hậu mãi tốt hơn. Đa số đơn vị bán lẻ lớn hiện nay cho phép bạn dùng thử, hoặc kiểm tra kỹ hàng trước khi thanh toán.

nên mua máy tiệt trùng bình sữa loại nào

Tham khảo một số mẫu máy tiệt trùng bình sữa tốt, bán chạy trên Tiki tại đây

Dưới đây là một số thương hiệu máy tiệt trùng bình sữa nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Máy tiệt trùng bình sữa Nuk

Giúp bạn tiệt trùng bình sữa và phụ kiện bình sữa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao. Máy tiệt trùng của Nuk cũng được nhiều khách hàng đánh giá là tiện dụng, tiết kiệm thời gian, có chế độ tự ngắt khi cạn nước, giúp bảo vệ máy và bình sữa.

Máy tiệt trùng bình sữa Avent

Đây cũng là loại máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước nóng được nhiều bà mẹ và bệnh viện tin dùng. Đây là loại máy dễ sử dụng, khoang chứa lớn và tiệt trùng hiệu quả, ít để lại mùi.

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby

Fatzbaby cũng là một thương hiệu lớn về máy tiệt trùng bình sữa, với các tiêu chuẩn chất lượng từ Châu Âu. Máy được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng tại các nước phát triển. Chức năng tiệt trùng siêu tốc của máy tiệt trùng Fatzbaby cũng được nhiều người sử dụng đánh giá cao.

Chúng ta có thể gặp một số loại máy tiệt trùng bình sữa khác mà chúng tôi chưa đề cập đến trong bài viết này, như Konichi, Canpol, Munchkin, Dr Brown’s, Beurer, Born Free, Pigeon, Kenjo, Chicco, Gluck, Care CA…Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tham khảo các mẫu máy tiệt trùng bình sữa bán chạy trên Lazada tại đây

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *