Mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay

Máy khoan cầm tay hay còn gọi là máy khoan tay mini là dụng cụ quan trọng với hầu hết mọi gia đình, cửa hàng. Nó được dùng để bắt ốc vít, làm giá treo và các công việc cần khoan khác. Vì vậy mà nhiều người muốn tìm hiểu nên mua máy khoan loại nào tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu bài viết này để biết các tiêu chí đánh giá máy khoan cầm tay nào tốt nhất cho gia đình bạn.

Nhu cầu sử dụng

Trước khi mua máy khoan bạn cần xác định rằng bạn sẽ sử dụng máy khoan vào những công việc gì. Điều này sẽ giúp bạn chọn loại máy khoan theo đúng nhu cầu, tránh mua máy quá nặng, công suất quá cao hoặc thừa tính năng không cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn chỉ cần dùng để tạo chôn vít thì chỉ cần một chiếc máy khoan cầm tay 6-7V là được. Còn nếu bạn thường xuyên sử dụng máy khoan, khoan vào các vật liệu cứng thì có thể bạn phải chọn loại công suất cao hơn. Hơn nữa, có một số loại máy khoan khối lượng nhẹ sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn hay cần khoan ở những vị trí trên cao.

máy khoan cầm tay loại nào tốt

Loại máy khoan

Máy khoan hiện nay được chia thành các loại khác nhau như máy khoan cầm tay, máy khoan bê tông, máy khoan không dây, may khoan búa, khoan động lực. Vì vậy mà bạn cần xác định xem bạn cần khoan tường bắt vít, khoan bê tông hay khoan gỗ…để chọn loại phù hợp nhất.

Bạn có biết? Máy khoan cầm tay được đặt mua nhiều nhất trong 12 tháng qua tại Lazada là Bộ Máy khoan BOSCH GSB 550 SET 550W 19 chi tiết.

Điều khiển

Máy khoan hiện nay phổ biến là loại tác động điều khiển bằng điện tử, điều khiển vô cấp tốc độ, có chức năng tiến hoặc lùi, nó giúp bạn khoan vào bề mặt cứng dễ dàng hơn,dễ khắc phục khi bị kẹt hơn nhưng lại không phải là lựa chọ tối ưu nếu bạn dùng để khoan gỗ.

Tham khảo thêm: Nên chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Nguồn điện

Có hai loại nguồn điện cho máy khoan cầm tay là nguồn điện cắm dây và điện từ pin. Nếu bạn luôn có sẵn nguồn điện lưới phục vụ cho việc khoan thì lựa chọn loại máy cắm dây. Với máy khoan dùng pin thì hiện nay có hai loại pin là Nikel và Li-ion. Trong đó loại pin Nikel rẻ hơn, độ bền kém hơn nhưng thời gian khoan sau mỗi lần xạc cũng khá tốt. Còn loại pin Li-ion tốt hơn nhưng giá thành cao hơn, đây là loại phổ biến hơn.

Kiểu đầu cặp

Nếu bạn dùng để khoan gỗ, khoan bắt vít thì nên chọn máy khoan đầu cặp xoay vặn. Nếu dùng để khoan bê tông thì nên chọn loại thay thế đầu cặp nhanh.

máy khoan cầm tay nào tốt nhất hiện nay

Hãng sản xuất

Bạn nên chọn nhà sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng của chiếc may khoan cầm tay, vì chúng ta khó xác định được chất lượng chỉ bằng mắt thường hoặc một, hai lần khoan thử. Hiện nay có hai hãng máy khoan cầm tay phổ biến nhất mà bạn có thể chọn mua là Bosch và Makita. Ngoài ra còn một số loại máy khoan khác cũng được đánh giá khá cao như Maktec, Metabo, Hitachi, FEG, Skil, Nasa.

Hậu mãi và bảo hành

Máy khoan cầm tay là sản phẩm thường có thời gian bảo hành khá dài, từ 3-5 năm, vì vậy mà bạn nên đặt mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín nhằm đảm bảo rằng máy sẽ được sửa chữa miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *