Mua loại lò nướng nào tốt nhất cho gia đình – 2017?

Bạn đang băn khoăn không biết mua lò nướng nào tốt, phù hợp nhất để sử dụng trong gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các loại lò nướng phổ biến hiện nay để bạn có thể tự quyết định lựa chọn loại lò nướng phù hợp nhất. Mua loại lò nướng không phù hợp có thể khiến bạn không phát huy được tốt nhất số tiền mà bạn đã chi tiêu để mua.

Trước hết, hiện nay có 3 loại lò nướng phổ biến trên thị trường gồm có bếp nướng điện, lò nướng thủy tinh và lò nướng bánh. Cần lưu ý rằng lò nướng bánh không có nghĩa rằng loại lò  này chỉ có thể dùng để nướng các loại bánh. Dưới đây là các điểm mạnh và điểm yếu của 3 loại lò nướng sử dụng điện phổ biến này.

Bếp nướng điện

Đây là loại lò nướng có thiết kế khá đơn giản, với khay kim loại dùng để đựng thực phẩm khi nướng và nút điều chỉnh nhiệt độ nướng.

lò nướng nào tốt

Ưu điểm

Bếp nướng điện có ưu điểm là giá thành rẻ, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, dễ vệ sinh. Bếp nướng điện phù hợp với các loại thực phẩm nướng nhanh chín, thường được dùng để nướng ngay trong bữa ăn của các gia đình. Bếp nướng điện thường được thiết kế với lớp chống dính, giúp thực phẩm không bị dính vào khay nướng khi sử dụng.

Nhược điểm

Bếp nướng điện không có nhiều chức năng, không nướng được các loại thực phẩm dày. Do không có thiết kế ngăn kín nên bếp nướng điện tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn các loại lò nướng khác.

Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng được thiết kế với ngăn chứa bằng thủy tinh chịu nhiệt dạng nồi. Các nút điều khiển của lò nướng thủy tinh thường được đặt trên đỉnh của nồi chứa. Lò nướng thủy tinh sử dụng nhiệt bằng bóng đèn Halogen, một số loại còn được thiết kế thêm không khí đối lưu để lượng nhiệt phân bố đều hơn trên thực phẩm. Lò nướng thủy tinh sử dụng phù hợp với gia đình nhỏ, có ít người.

Lo nuong thuy tinh tot

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá thành phải chăng, dễ sử dụng do bạn có thể theo dõi quá trình làm chín thực phẩm. Lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện hơn so với bếp nướng điện.

Nhược điểm

Lò nướng thủy tinh không cho phép bạn nướng các loại thực phẩm có kích thước lớn hoặc nướng bánh. Việc làm sạch lò nướng thủy tinh sau khi sử dụng cũng khá khó khăn, đặc biệt đối với thực phẩm có có nhiều dầu, mỡ.

Lò nướng thủy tinh cũng có thể bị vỡ khi nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột trong quá trình sử dụng.

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh là loại lò lướng có kích thước lớn nhất và làm chín được các loại thực phẩm và bánh lớn nhất. Tại các nước trên thế giới chúng ta có thể bắt gặp các loại lò nướng kích thước lớn gắn tường, nhưng ở nước ta phổ biến là loại lò nướng bánh để bàn, là loại có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng. Lò nướng bánh phù hợp hơn khi gia đình bạn có đông người hoặc bạn thường xuyên làm các loại bánh nướng.

Lo nuong banh tot

Ưu điểm

Lò nướng bánh có nhiều loại kích thước ngăn chứa khác nhau, có nhiều chức năng và chế độ nướng khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn có thể làm chín các loại thực phẩm kích thước lớn hoặc số lượng nhiều cùng lúc. Bạn có thể gặp khó khăn khi làm sạch lò nướng bánh nếu không vệ sinh thường xuyên, nhưng trong đa số các trường hợp, bạn có thể làm sạch lò nướng bánh một cách khá dễ dàng bằng cách làm sạch vỉ nướng và lau khoang nướng.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của lò nướng bánh nằm ở giá thành của sản phẩm, nếu bạn so sánh với bếp nướng điện hoặc lò nướng thủy tinh. Bên cạnh đó, do không quan sát được quá trình làm chín thực phẩm, bạn có thể làm cháy thực phẩm trong lò nướng bánh nếu không có kinh nghiệm sử dụng.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã quyết định được loại lò nướng phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *