Nên chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay – 2018

Bạn có thể dễ dàng nhận được tư vấn của người bán hàng khi chọn mua máy bơm nước gia đình, điều đó cho thấy rằng việc chọn mua máy là không khó. Tuy vậy, trong thực tế đa số mọi người đều mua máy bơm nước vượt quá công suất cần thiết. Vậy làm sao để chọn mua một chiếc máy bơm nước gia đình vừa vận hành tốt, bền mà lại tiết kiệm chi phí? Cùng tìm hiểu bài viết này để nhận biết cách chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Các loại máy bơm nước gia đình

Trước hết chúng ta hãy cùng điểm qua các loại máy bơm nước gia đình phổ biến hiện nay, để từ đó bạn có thể đánh giá bơm nào tốt nhất cho gia đình.

máy bơm nước gia đình loại nào tốt

Máy bơm đẩy cao

Như tên gọi của nó, đây là loại máy bơm nước dùng để bơm nước từ đường ống hoặc bể nước ngầm lên bồn hoặc bể nước ở trên cao.

Có 3 loại bơm đẩy cao như sau:

Bơm ly tâm

Đây là loại bơm nước vận hành khỏe nhưng nhược điểm là dễ bị chạy khi hết nước, ngoài ra nó không dùng được với nguồn nước có khoảng trống, ví dụ như ống dẫn nước.

Bơm bán chân không

Là loại bơm ly tâm được thiết kế cho phép hút nguồn nước có lẫn khí, vì vậy mà nó hút được nước ở đường ống hoặc bể nước đều được.

Bơm chân không

Đây là loại bơm dùng được cho cả nguồn nước là ống dẫn nước và bể, bạn có thể lựa chọn nhiều công suất khác nhau tùy thuộc vào độ cao của bồn nước. Điểm hạn chế là lưu lượng nước của nó không bằng bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không.

Tham khảo thêm: Mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay

Máy bơm tăng áp

Bơm tăng áp là loại bơm để tăng lực đẩy của dòng nước, nó gồm 3 loại như sau:

Bơm tăng áp tự lắp ghép

Là loại bơm mà bạn có thể tự lắp ghép từ một chiếc bơm thường và bình áp, rơ le áp lực. Đây là loại bơm thường được dùng cho hệ thống nhiều vòi nước ra, hoặc dùng để tăng áp cho toàn bộ căn nhà lớn. Một số ít trường hợp sử dụng bơm tăng áp đơn giản với một đầu ra, bằng cách lắp ghép bơm thường với một rơ le chống cạn.

Bơm tăng áp cơ

Đây là loại bơm tăng áp phổ biến nhất, được lắp sẵn rơ le và bình áp. Bơm tăng áp cơ hiện nay thường có thêm rơ le cảm biến dòng chảy và chức năng tự ngắt khi mất nước, vì vậy mà nó có khả năng vận hành êm ái và an toàn.

Bơm tăng áp điện tử

Là loại bơm tăng áp hiện đại nhất, bền nhất, giá thành cao và khi vận hành tạo ra độ ồn nhỏ nhất. Ưu điểm của loại bơm tăng áp này là kích thước nhỏ gọn, ít làm hư hại đườn ống dẫn nước. Nhược điểm của nó là không tự chạy được khi áp lực nước vào quá nhỏ.

Bơm tăng áp sử dụng biến tần

Đây là loại bơm tăng áp hiện đại và linh hoạt nhất hiện nay, vì bạn có thể điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước theo ý muốn. Nhưng nó cũng là loại có giá cao nhất nên ít phổ biến.

máy bơm nước gia đình nào tốt

Tham khảo ngay các mẫu máy bơm nước bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Bơm nước gia đình loại nào tốt nhất cho bạn

Sau khi tìm hiểu các loại máy bơm nước ở trên, phần này bạn sẽ tìm hiểu nên lựa chọn máy bơm nước nào tốt nhất.

Máy bơm nước đẩy cao

  • Nhà 2-3 tầng thì nên chọn bơm chân không từ 125W hoặc bơm ly tâm, bơm bán chân không từ 370W. Nhà từ 4 tầng trở lên nên chọn bơm chân không từ 250W hoặc bơm ly tâm, bơm bán chân không từ 700W.
  • Nếu tính theo độ cao, bạn nên chọn bơm có khả năng đẩy nước cao hơn khoảng 1.5 lần so với độ cao thực tế của bồn nước. Ví dụ bồn nước cao 6m thì nên mua máy bơm đẩy nước cao 9m.
  • Tính toán loại nguồn nước để chọn loại máy bơm đẩy cao phù hợp, hút nước trực tiếp từ đường ống thì chọn bơm chân không, bán chân không. Hút nước từ bể thì có thể chọn 1 trong 3 loại bơm: ly tâm, bán chân không hoặc chân không.

Máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp  có công suất 125-150W có thể được sử dụng cho hầu hết mọi gia đình. Và thực tế cho thấy đây là loại máy được đa số các gia đình lựa chọn. Một lưu ý quan trọng là máy bơm tăng áp được lắp đặt ở vị trí có thể gây ồn đáng kể cũng như mất tính thẩm mỹ. Vì vậy mà bạn nên tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Máy bơm hút giếng

Lựa chọn máy bơm hút giếng phụ thuộc vào độ sâu của nguồn nước.

  • Nước sâu 5 mét trở lại, dùng máy bơm thường
  • Nước sâu 5-9m, dùng máy bơm cánh trục ngang, hoặc máy bơm hút tương đương.
  • Nước sâu 9m trở lên, dùng máy bơm chuyên hút giếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *