Hàng giảm giá và 6 điều bạn nên biết về nó

Ai mà không muốn mua hàng giảm giá?

Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu bản chất của việc giảm giá cũng như những giá trị thực chất mà nó mang lại.

Bài viết này sẽ tổng hợp 6 yếu tố liên quan đến việc mua hàng giảm giá mà bạn nên biết.

Cẩn trọng với giảm giá “ảo”

Hiện tượng giảm giá ảo hiện nay là rất phổ biến, kể cả ở các trang bán hàng qua mạng online uy tín như Lazada, Adayroi hay Tiki. Đây là hình thức nâng giá trị thực của mặt hàng lên sau đó lại giới thiệu là hàng giảm giá 30%, 50%. Điều này khiến cho đôi nghi người mua hàng nhầm là hàng giảm giá.

Hàng giảm giá ảo đôi khi được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như do mặt hàng khi mới ra thì có giá cao, sau đó đã giảm giá dần theo thời gian. Cho dù lý giải cách nào đi chăng nữa thì việc lạm dụng giảm giá ảo của nhà bán hàng hẳn sẽ gây khó chịu cho người mua hàng.

hàng giảm giá
Một góc gian hàng Lazada với nhiều giảm giá. Trong đó chỉ một phần nhỏ là thực chất

Giảm giá ảo phổ biến đến mức hiện nay những người có thói quen mua sắm online ít chú ý tới mức giảm giá ghi ở mỗi mặt hàng nữa. Thay vào đó, họ thường tìm các hình thức khuyến mại và giảm giá khác, chẳng hạn như xả hàng tồn hay mã giảm giá.

Tham khảo thêm: 51 Website bán hàng qua mạng uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Cẩn trọng với chữ “tín”

Hẳn là bạn nên chọn nơi bán hàng uy tín khi đặt hàng. Nhưng chữ tín hiện nay cũng khá là tương đối. Bởi vì các đơn vị bán hàng online lớn như Lazada, Tiki, Adayroi hay Sendo thì đều có quá nhiều loại mặt hàng và nguồn gốc hàng hóa trên đó. Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị bán mặt hàng của họ trên các trang thương mại điện tử lớn này.

Do đó, việc kiểm soát chất lượng hàng hóa và dịch vụ của các trang thương mại điện tử lớn là bài toán nan giải. Nghĩa là trong hàng trăm, hàng ngàn đơn hàng mà họ xử lý mỗi ngày, luôn có tỉ lệ đơn hàng có vấn đề. Việc của bạn là tránh rơi vào các đơn hàng như vậy.Cẩn trọng với chữ “tín”

Bằng cách nào? Bằng cách không chỉ xem xét uy tín của trang thương mại điện tử, mà còn cả của đơn vị thực sự cung cấp mặt hàng đó cho bạn. Việc này hẳn sẽ khiến bạn mất thời gian hơn nhưng sẽ giảm tiểu được rủi ro.

Xác định rõ nhu cầu

Nhu cầu dường như là thứ quan trọng nhất nhưng đôi khi bạn lại quên nó, nhất là với việc mua hàng giảm giá. Có nhiều người sẵn sàng đặt mua khi có giảm giá hấp dẫn mà quên mất họ có thực sự cần mặt hàng đó hoặc mặt hàng khuyến mại kèm theo hay không.Xác định rõ nhu cầu

Việc tìm hiểu nhu cầu cũng không có gì khó khăn, chỉ cần theo dõi cuộc sống hàng ngày và những thói quen là có thể xác định được.

Biết chờ đợi khi cần thiết

Đôi khi mặt hàng giảm giá phải đến ngày xách định nào đó mới có thể mua được. Nếu bạn thực sự cần nó nhưng không nhất thiết phải dùng ngay thì nên chờ đợi. Trong nhiều trương hợp, đợt giảm giá thực sự có giá trị chỉ kéo dài vài ngày hay thậm chí là vài giờ đồng hồ.Biết chờ đợi khi cần thiết

Mã giảm giá có thể giúp bạn

Hàng giảm giá không phải trực tiếp vào sản phẩm mà thông qua các mã giảm giá hiện nay cũng rất phổ biến. Có nghĩa là bạn phải sỡ hữu mã giảm giá thì mới được giảm số tiền thanh toán ở bước đặt hàng cuối cùng.Mã giảm giá có thể giúp bạn

Nghe thì có vẻ có thực chất nhưng mã giảm giá thực sự chất lượng thì hiện nay cũng khá hiếm và hot. Điều này là do các đơn vị bán hàng chỉ muốn sử dụng mã giảm giá như một hình thức thu hút khách hàng mà không quá chú trọng vào giá trị thực chất của mã giảm giá.

Loại mặt hàng bạn muốn mua là gì?

Loại mặt hàng được giảm giá cũng là điều bạn nên chú ý tới. Đặc biệt là với mặt hàng thời trang thì việc giảm giá là điều rất phải chú ý trước khi quyết định mua. Nguyên nhân là do mặt hàng thời trang có giá trị nhập vào rất thấp so với giá bán. Khoảng chênh lệch này khiến cho các đơn vị bán hàng sẵn sàng có những đợt giảm giá “khủng”. Nhưng bạn hay cẩn trọng để tránh mua phải hàng sản xuất lỗi hoặc đã lỗi mốt.Mặt hàng sẽ mua online

Với các mặt hàng khác, nếu hàng giảm giá là loại mặt hàng quen thuộc, dùng hàng ngày thì bạn sẽ có ít lý do để lo lắng hơn. Còn mặt hàng có thuộc nhóm ít dùng đến thì bạn cần chú ý xem nó có đúng là giảm giá thật không, có thể mang lại giá trị cho bạn hay không…

Trên đây là toàn bộ 6 điểm nhấn bạn nên chú ý khi mua hàng giảm giá. Nắm trong tay những hiểu biết về điều này sẽ giúp bạn tránh bị lôi kéo bởi những đợt giảm giá kém bản sắc và bản chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *