Danh sách đầy đủ mã lỗi bếp từ và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải một số lỗi mà mã của lỗi đó được hiện ra tại màn hình hiển thị của bếp. Cùng tìm hiểu bài viết này để có phương án khắc phục tốt nhất. Danh sách mã lỗi này áp dụng cho tất cả các loại bếp từ phổ biến đang được sử dụng tại nước ta

Chú ý

Để đảm bảo an toàn, thao tác đầu tiên bạn cần làm ngay khi gặp lỗi là ngắt nguồn điện vào bếp từ. Thứ hai là luôn chắc chắn rằng bạn có đủ am hiểu về kỹ thuật trước khi tự tháo và khắc phục lỗi của bếp từ

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm nên mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

Mã E0: Lỗi không có nồi trên bếp hoặc loại nồi không thích hợp

Khi nồi nấu trên bếp không thích hợp để nấu với bếp từ, đáy nồi quá lớn, quá nhỏ hoặc không có nồi thì màn hình sẽ hiển thị lỗi E0.

Cách khắc phục là sử dụng loại nồi phù hợp về kích thước đáy và chủng loại với bếp từ và không nên bật bếp từ khi chưa đặt nồi lên bếp.

Mã E1: Lỗi quá nhiệt

Lỗi E1 xảy ra khi nhiệt độ của bếp từ quá cao, chủ yếu do sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Để khắc phục lỗi này, hãy ngắt điện sau đó kiểm tra các khe thông gió xem có bị che kín hay không, nếu có cần gỡ bỏ ngay. Sauk hi bếp từ ngưng hoạt động 15-20 phút, hãy khởi động lại để xem bếp từ đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

ma loi bep tu

Mã E2: Lỗi quá áp

Lỗi quá áp xảy ra khi điện áp vào bếp vượt quá 260V, hoặc bạn cho đặt nồi lên và bật bếp mà không cho nước/thực phẩm vào nồi trong thời gian quá lâu.

Nếu là trường hợp thứ nhất, bạn có thể cần đến một thiết bị ổn áp để đưa điện áp vào nồi về mức tiêu chuẩn là 220V.

Nếu là trường hợp thứ 2, bạn cần nhanh chóng cho nước/thực phẩm vào nồi, nếu lỗi vẫn hiển thị thì hãy tắt bếp trong khoảng 10-15 phút trước khi bật trở lại.

Mã E3: Lỗi thấp áp

Lỗi E3 xảy ra khi điện áp vào bếp từ xuống thấp dưới 170V.

Cách khắc phục trong trường hợp này là một thiết bị ổn áp, hoặc bạn phải chờ đến khi điện áp ổn định trở lại mới có thể sử dụng bếp từ.

Mã E4: Lỗi quá tải

Lỗi E4 xảy ra khi dòng điện vào bếp quá cao, làm cho nhiệt độ của bếp từ vượt ngưỡng 280 độ C.

Cách khắc phục tốt nhất là cho bếp từ “nghỉ” trong khoảng 15 phút trước khi bật trở lại

Mã E5: Lỗi rơ le nhiệt

Lỗi này có thể tự mất khi nhiệt độ của bếp từ giảm, trong trường hợp ngược lại, bạn cần liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa để khắc phục.

Tham khảo thêm: Nên chọn mua bếp từ đôi loại nào tốt nhất hiện nay

Mã E6: Lỗi cảm biến nhiệt, hoặc nhiệt độ dụng cụ nấu trên bếp từ quá cao

Lỗi E6 hiện thị trên màn hình cho chúng ta biết rằng nhiệt độ của nồi/chảo trên bếp từ quá cao, hoặc cảm biến nhiệt đã gặp trục trặc như lỏng, ngắt hoặc nối tắt.

Cách khắc phục vẫn là cho bếp ngừng hoạt động khoảng 10-15 phút để làm giảm nhiệt độ. Nếu cảm biến nhiệt bị lỗi thì cần sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, bạn không nên đặt nồi/chảo đang ở nhiệt độ cao lên bếp từ để tránh hiện tượng sốc nhiệt.

Mã EF: Lỗi bề mắt bếp ướt

Khi bề mặt của bếp từ bị ướt thì màn hình sẽ hiển thị lỗi EF.

Để khắc phục, bạn hãy ngắt điện, chờ bếp nguội, sau đó làm sạch và khô bề mặt bếp bằng vải mềm.

Mã AD: Lỗi của nồi nấu trên bếp từ

Lỗi này xảy ra khi nồi/chảo nấu trên bếp từ quá nóng, bề mặt đáy nồi không phẳng hoặc không thể tiếp xúc với bếp để dẫn nhiệt.

Để khắc phục, hãy tắt bếp, kiểm tra kích thước đáy nồi, mặt bếp và vị trí đặt nồi trước khi bật bếp trở lại.

ma loi bep tu va cach khac phuc

Một số loại lỗi của bếp từ không có mã hiển thị

Nứt mặt kính

Mặt kính của bếp từ sau khi sử dụng một thời gian có thể bị nứt ra.

Lỗi này có thể do chất lượng của mặt bếp không đảm bảo, hoặc do sử dụng bếp với công suất cao liên tục trong thời gian dài. Do vậy, bạn nên chú ý sử dụng các chế độ nấu và nhiệt độ nấu thích hợp, hạn chế việc đun nấu ở nhiệt độ cao nhất trong thời gian dài.

Bật không lên

Nếu bạn đã nhấn nút khởi động quá 5 giây mà bếp từ không hoạt động, đèn báo không sáng thì bạn nên kiểm tra phích cắm điện, ổ điện và nguồn điện xem có đảm bảo hay không. Nếu nguồn điện vào bình thường thì bạn sẽ cần đến sửa chữa, hoặc bảo hành để khắc phục tình trạng này.

Lỗi bếp gây ồn rồi tự ngắt

Nếu bếp gặp một trong hai lỗi này, thì có thể do nhiệt độ môi trường quanh bếp quá cao, hoặc các khe thông gió của bếp bị bịt kín, hãy kiểm tra và khắc phục hai khả năng này.

Lỗi không kiểm soát được nhiệt độ

Nguyên nhân của lỗi này thường nằm ở đáy dụng cụ đun nấu trên bếp từ không tiếp xúc tốt với mặt bếp, hãy kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Lỗi bếp tự tắt

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này, một là do quạt gió của bếp từ gặp lỗi, hai là do kích thước của dụng cụ nấu không phù hợp. Ở khả năng thứ nhất, bạn hãy ngưng bếp khoảng 10 phút trước khi bật trở lại. Ở khả năng thứ hai, bạn hãy sử dụng dụng cụ nấu có đáy đạt kích thước tiêu chuẩn có đường kính từ 12 đến 26cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *