Danh sách đầy đủ mã lỗi bếp hồng ngoại và cách khắc phục

Bếp hồng ngoại là một trong cách loại bếp sử dụng điện được ưa chuộng hiện nay. Nó có các ưu điểm như đa năng, giảm thời gian nấu nướng. Trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại sẽ hiển thị các mã lỗi nếu bếp gặp trục trặc hoặc do chúng ta sử dụng sai cách. Bài viết này sẽ liệt kê đầy đủ các mã lỗi của bếp hồng ngoại để bạn có phương án xử lý nếu gặp phải. Đây là các mã lỗi được áp dụng cho tất cả các loại bếp hồng ngoại đang bán tại thị trường nước ta.

Chú ý quan trọng: Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần lưu ý luôn ngắt nguồn điện khi xảy ra lỗi. Mặt bếp rất nóng vì vậy tuyệt đối không sờ tay vào khi vừa mới ngắt điện hoặc tắt bếp. Hơn nữa, bạn chỉ có thể tháo bếp và tự sửa chữa khi có đủ hiểu biết kỹ thuật và cách khắc phục lỗi.

Mã E0: Dụng cụ nấu trên bếp hồng ngoại không phù hợp hoặc sai kích thước

Khi bếp hồng ngoại của gia đình bạn hiển thị lỗi này, có nghĩa là loại nồi, chảo bạn đang nấu không sử dụng được cho bếp hồng ngoại, hoặc kích thước đáy nồi quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước tiêu chuẩn của mặt bếp.

Cách khắc phục là thay bằng loại nồi chảo có kích thước phù hợp và sử dụng được trên bếp hồng ngoại. Thông thường nồi/chảo có kích thước đáy từ 10 đến 26cm sẽ sử dụng được trên bếp hồng ngoại.

Ma loi bep hong ngoai

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay

Mã E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt

Hai mã lỗi này hiển thị khi bếp hồng ngoại của bạn gặp sự lỗi cảm ứng nhiệt. Đây là lỗi bạn không thể tự khắc phục được.

Cách giải quyết trong trường hợp này là lập tức tắt bếp, rút dây điện và liên hệ đơn vị bảo hành (nếu còn bảo hành) hoặc sửa chữa bếp hồng ngoại.

Mã E3: Lỗi quạt tản nhiệt

Khi bếp hồng ngoại hiển thị E3 và không hoạt động thì có nghĩa là quạt tản nhiệt của bếp đã gặp trục trặc.

Đây cũng là một lỗi mà bạn không thể tự khắc phục được, do đó bạn chỉ có thể liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa để được sửa lỗi hoặc thay thế quạt tản nhiệt.

Mã E4: Lỗi điện áp thấp

Khi nguồn điện vào bếp có điện áp nhỏ hơn 170V thì màn hình hiển thị của bếp hồng ngoại sẽ báo lỗi E4.

Khi gặp lỗi này, bạn hãy ngắt nguồn điện vào bếp và kiểm tra nguồn điện của gia đình. Nếu nguồn điện không đủ điện áp, bạn có thể sẽ cần đến một thiết bị ổn áp. Nếu nguồn điện của gia đình bạn ổn định thì lỗi sẽ nằm ở chiếc bếp hồng ngoại, bạn cần liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa để được khắc phục.

Mã E5: Lỗi điện áp cao

Mã lỗi E5 báo khi điện áp vào bếp cao quá 260V.

Biện pháp khắc phục lỗi này hoàn toàn giống với mã lỗi E4, mời bạn tham khảo mã lỗi E4 ở trên.

Mã E6: Lỗi quá nhiệt

Mã lỗi E6 thông báo cho bạn biết nhiệt độ trong bếp quá nóng so với mức cho phép, nhiệt độ này là khác nhau đối với mỗi loại bếp hồng ngoại. Nguyên nhân phổ biến của lỗi này là nấu bếp liên tục trong thời gian dài.

Lỗi E6 xảy ra nhanh hơn khi quạt tản nhiệt gặp trục trặc hoặc các ô thoát khí của bếp bị bịt kín. Nếu bạn đã kiểm tra các vấn đề này thì bạn cần tắt bếp trong khoảng 15 phút trước khi vận hành trở lại. Việc điều chỉnh mức nhiệt khi thức ăn nấu trong nồi đã sôi cũng là cách tốt để tránh cho bếp từ gặp lỗi E6.

Tham khảo thêm: Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại? Loại nào tốt hơn cho bạn?

Mã E7: Mạch điện hở

Lỗi hở mạch E7 là loại lỗi mà bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ bảo hành hoặc thợ sữa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi này.

Mã E8: Hở điện trở

Lỗi E8 cũng là lỗi bạn không tự sửa được, hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng sản xuất hoặc đơn vị bán hàng.

Mã E9: Bếp mất kiểm soát nhiệt

Mã lỗi E9 hiển thị khi nhiệt độ trong bếp không ổn định, nguyên nhân phổ biến do đèn báo nhiệt độ bị lỗi hoặc nồi, chảo đang nấu trên bếp có đáy không phẳng

Giải pháp trong trường hợp này là thay thế nồi, chảo có đáy phẳng hơn, hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ ngay khi bật bếp lên, nếu đèn hoạt động thì lỗi này sẽ không xuất hiện nữa.

Danh sach ma loi bep hong ngoai

Lỗi không bật được bếp

Nếu bạn nhấn nút “ON” để bật bếp nhưng bếp không chạy và các đèn hiển thị không sáng thì nguyên nhân chủ yếu nằm ở nguồn điện. Hãy kiểm tra ổ cắm và thiết bị điện gần nhất xem nguồn điện có bình thường không. Nếu nguồn điện tốt mà bếp không hoạt động khi nhấn nút bật thì bạn cần liên hệ đơn vị bảo hành hoặc đổi sản phẩm nếu là bếp vừa mới mua.

Comments

  1. lại thế hiếu says

    khi bật máy lên thì đèn vẫn sáng ở on/off nhưng khi chọn chế độ thì màn hình hện lên H2 và kêu tút tút mấy nhịp rồi ko lên , mà chỉ hiện chữ h2 ở màn hình, ad cho mình cách khắc phục nhé, heep me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *