Chú ý quan trọng để biết nên mua bếp điện loại nào tốt hiện nay – 2017

Rate this post

Bếp điện đang là loại bếp được nhiều gia đình sử dụng vì những ưu điểm rõ ràng của nó so với bếp gas và các loại bếp phổ biến khác. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm hiểu nên mua bếp điện loại nào tốt năm 2017 thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng để quyết định một chiếc bếp điện có tốt hay không. Chất liệu của bếp điện liên quan đến khả năng chịu nhiệt, dẫn nhiệt và an toàn của bếp điện. Ngoài ra, bếp điện được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, vì vậy chúng ta sẽ cùng điểm qua chất liệu cấu thành các bộ phận này.

Khả năng chịu nhiệt

Bếp điện cần có khả năng chịu nhiệt cao để có thể sử dụng trong thời gian dài. Một số loại bếp điện chỉ sử dụng được vài ba tháng là có hiện tượng nứt, vỡ, dính nồi. Vì vậy, mua một sản phẩm của hãng sản xuất uy tín với mức giá vừa phải đến cao sẽ giúp bạn có một chiếc bếp điện chịu nhiệt tốt, sử dụng được 7-10 năm trở lên.

nên mua bếp điện loại nào tốt

Chất liệu mặt kính

Mặt kính làm bằng vật liệu chịu nhiệt tốt như thủy tinh chịu nhiệt hay tinh thể pha lê sẽ giúp cho bếp điện sử dụng bền hơn.

Tham khảo thêm: Tư vấn nên mua bếp ga âm loại nào tốt nhất hiện nay

Chất liệu dây diện

Lõi dây trong bếp điện hiện nay được sản xuất bằng đồng, là loại dây điện dẫn điện tốt và bền. Loại bếp điện có dây lõi bằng nhôm hiện nay ít được người tiêu dùng ưa chuộng vì những nhược điểm như dễ cháy, dễ oxy hóa.

Chất liệu vỏ bếp

Vỏ bếp điện liên quan trực tiếp đến khả năng chịu sức nặng cũng như độ bền của bếp điện. Lựa chọn loại bếp điện có chất liệu vỏ bếp tốt sẽ giúp bạn tránh tình trạng cong, lệch, vỡ vỏ sau một thời gian sử dụng.

Kích thước bếp

Kích thước của bếp điện cũng rất quan trọng, lựa chọn bếp đơn hoặc bếp đôi, ba, bốn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Trong mỗi loại bếp điện, diện tích mặt bếp cũng có kích thước không giống nhau, kích thước mặt bếp lớn sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn nhưng chi phí mua bếp lại cao hơn.

Công suất

Bếp điện là loại gia dung tiêu thụ công suất điện lớn, vì vậy nếu gia đình bạn ở cuối nguồn điện hoặc có hệ thống dây điện trong nhà không tốt thì không nên mua loại bếp điện có công suất quá cao, vì điều này có thể gây ra tình trạng bếp nhanh hỏng hoặc các sự cố về điện.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm nên mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

bếp điện nào tốt

Chức năng

Bếp điện hiện nay có nhiều chức năng tiện ích khác nhau, nhưng quan trọng nhất nó phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác. Bên cạnh đó, khả năng tự động ngắt điện khi đủ nhiệt cũng là một chức năng quan trọng khác.

Thiết kế của bếp

Mẫu mã thiết kế của bếp điện phù hợp với gian bếp của gia đình cũng rất quan trọng, trước khi chọn mua bếp điện bạn cần lên ý tưởng lắp đặt trước để chọn được loại có mẫu thiết kế phù hợp nhất

Đọc thêm: Nên chọn mua bếp từ đôi loại nào tốt nhất hiện nay

Bảo hành

Thời gian bảo hành phổ biến của bếp điện là 1 đến 2 năm, thông thường các hãng sản xuất lớn và đơn vị bán hàng uy tín có chế độ bảo hành tốt hơn. Việc tham khảo chế độ bảo hành cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh tình trạng bếp hỏng mà không được bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *