Chia sẻ kinh nghiệm về nên mua máy nước nóng loại nào tốt

Rate this post

Máy nước nóng là thiết bị cần thiết tại các gia đình, đặc biệt là vào mùa đông. Hiện nay có nhiều loại máy nước nóng khác nhau, gồm hai dòng chính là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp (bình chứa). Bài viết này sẽ đề cập các yếu tố giúp bạn đánh giá nên mua máy nước nóng loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình.

Máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Không có câu trả lời cho câu hỏi này, mỗi loại máy nước nóng có những ưu điểm riêng của nó. Máy nước nóng trực tiếp giúp bạn có thể tắm ngay sau khi bật máy, nhưng nó yêu cầu có bình nước áo và điện áp ổn định. Máy nước nóng gián tiếp cần thời gian bật 15-30 phút trước khi sử dụng, sau đi đã bật đủ thời gian thì máy nước nóng gián tiếp có thể sử dụng ngay cả khi mất điện.

Máy nước nóng gián tiếp phù hợp với nhu cầu của gia đình ít người, không gian phòng tắm hẹp. Còn máy nước nóng gián tiếp phù hợp hơn với gia đình đông người, có không gian phòng tắm hoặc có cả bồn tắm.

máy nước nóng loại nào tốt

Chọn thương hiệu uy tín

Dù là máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thì bạn vẫn nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Các thương hiệu lớn không chỉ giúp bạn tránh phải sản phẩm kém chất lượng, mà còn được cung cấp chế độ bảo hành tốt. Một số thương hiệu máy nước nóng uy tín có thể điểm qua là Ferroli, Ariston, Picenza, Rossi…

Lựa chọn công suất hoặc dung tích phù hợp

Với máy nước nóng trực tiếp thì bạn sẽ có một số lựa chọn theo công suất làm nóng, công suất của máy nước nóng trực tiếp phụ thuộc vào vòi tắm của nó, bạn càng cần vòi chảy mạnh thì máy càng phải có công suất lớn.

Với máy nước nóng gián tiếp, bạn sẽ có mức lựa chọn theo dung tích của bình chứa, từ 10 đến 100 lít. Lựa chọn công suất phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình bạn và chế độ sử dụng, với gia đình có sử dụng bồn tắm thì cần loại bình có dung tích lớn hơn.  Nếu gia đình bạn có 3-4 người thì một máy nước nóng dung tích 30-40 lít là phù hợp nhất.

Máy nước nóng gián tiếp công suất lớn hơn sẽ yêu cầu nguồn điện ổn định hơn và hao tổn nhiều điện năng hơn khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt nhất hiện nay

Lựa chọn chức năng

Có một số loại bình nóng lạnh cho phép bạn theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ. Các chức năng này có thể cần thiết khi trong gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người già, tuy vậy, nó không phải là các chức năng quan trọng và vẫn có thể sử dụng máy nước nóng tốt mà không cần đến các chức năng này.

Lựa chọn theo không gian lắp đặt

Trước khi mua máy nước nóng, bạn nên tính toán vị trí lắp đặt để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. Vị trí lắp đặt phù hợp cho dòng nước vào, ra và cung cấp điện dễ dàng sẽ giúp bạn phát huy tối đa công suất của máy nước nóng. Ngoài vị trí thì không gian dành cho máy nước nóng cũng quan trọng, bạn không thể mua một máy nước nóng với bình chưa to và cồng kềnh nếu không gian phòng tắm của gia đình không cho phép.

máy nước nóng nào tốt

Lựa chọn loại có chế độ an toàn tốt nhất

An toàn khi sử dụng máy nóng lạnh là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có các chức năng đảm bảo an toàn, chống điện giật tốt nhất cho người sử dụng.

Lựa chọn theo “túi tiền”

Các yếu tố trên đều liên quan trực tiếp đến yếu tố vô cùng quan trọng, đó là số tiền bạn sẵn sàng chi cho một chiếc máy nước nóng. Bạn cần tìm hiểu việc chính sách bán hàng của nhà cung cấp có bao gồm lắp đặt miễn phí hay không cũng như các phụ kiện phát sinh trong quá trình lắp đặt để tránh việc phát sinh chi phí ngoài dự kiến. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt hàng từ xa thì bạn cũng phải tính toán đều yếu tố chi phí vận chuyển nếu có.

Kiểm tra khi nhận hàng

Khi nhận hàng thì việc kiểm tra các phiếu bảo hành, tem nhãn cũng như các bộ phận có thể kiểm tra bằng mắt thường là việc làm cần thiết. Điều này giúp bạn tránh việc nhận được sản phẩm lỗi hoặc sản phẩm không đúng với máy nước nóng bạn đã đặt mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *