Cách hay để đặt phòng khách sạn giá rẻ hơn

Đặt phòng khách sạn qua mạng ngày càng trở lên phổ biến, vì ngày càng có nhiều người không muốn mất thời gian tìm khách sạn khi đã đến nơi nghỉ dưỡng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm được những mã giảm giá hoặc chương trình khuyến mại để đặt phòng khách sạn giá rẻ hơn.

Nếu bạn ở Hà Nội và muốn đi nghỉ mát hoặc du lịch tại Nha Trang, Đà Lạt, hay Phú Quốc thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc đặt phòng khách sạn trước khi đi. Hiện nay có hai hình thức chính là đặt qua điện thoại và đặt phòng online. Bạn chỉ nên đặt phòng qua điện thoại khi bạn đã có đầy đủ thông tin về khách sạn mà bạn sẽ đến nghỉ. Còn nếu bạn muốn tìm khách sạn với các thông tin đầy đủ và các chương trình khuyến mại đang áp dụng thì bạn có thể xem xét các yếu tố dưới đây.

đặt phòng khách sạn giá rẻ

Nhu cầu của bạn là quan trọng nhất

Tại một địa điểm du lịch cụ thể, như Sapa, Phan Thiết, Cửa Lò hay Mũi Né, thì luôn có nhiều khách sạn khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu phòng ở cho bạn. Nhưng các khách sạn vốn đã được chia thành 2 sao, 3 sao hay 5 sao, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phòng khách sạn với mức giá phù hợp cho mình.

Yếu tố địa điểm, view (tầm nhìn) của khách sạn cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét, việc ở gần nơi mà bạn định đến nghỉ ngơi hay tắm biển sẽ giúp bạn giảm thời gian và chi phí cho việc đi lại.

Tìm các chương trình khuyến mại

Thông thường các khách sạn không bao giờ kín phòng, chính vì vậy mà các khách sạn luôn có các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Và cũng chính vì điều này nên khách hàng đặt phòng sớm, đặt hàng qua mạng luôn được ưu tiên hơn về giá. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu các chương trình khuyến mại thì bạn có thể tìm được phòng tốt với giá rẻ bất ngờ.

Có rất nhiều thông tin về mã giảm giá cũng như chương trình khuyến mại thu hút khách hàng, khuyến mại khai trương, khuyến mại kỷ niệm ngày thành lập…trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn du lịch. Bạn có thể cũng hay nghe về các đợt giảm giá như vậy từ người thân và bạn bè nếu bạn là người “chịu khó” đi du lịch.

Một số trang đặt phòng khách sạn qua mạng hiện nay được khá nhiều người yêu thích du lịch đặt phòng. Ưu điểm của những trang này là họ cung cấp cho bạn thông tin về hàng trăm khách sạn khác nhau để bạn lựa chọn. Các trang này cũng đồng thời tổng hợp các thông tin khuyến mại của nhiều khách sạn khác nhau, chẳng hạn như Ivivu, Mytour là những trang như thế.

đặt phòng khách sạn giá rẻ tại mytour
Khách sạn khuyến mại tại Mytour

Đặt phòng sớm

Nếu bạn đặt phòng vào ngay ngày hôm trước khi xuất phát thì bạn sẽ khó tìm được các chương trình khuyến mại hoặc mã giảm giá đặt phòng hơn. Vì khi bạn đặt càng sớm thì khách sạn càng có nhiều thời gian để sắp xếp, bố trí hơn và dẫn đến việc họ cung cấp nhiều khuyến mại cho bạn hơn.

Nguyên tắc đặt phòng sớm đặc biệt có lợi khi bạn đi nghỉ vào các dịp lễ, vì khi đó lượng khách đến nghỉ tại các khách sạn đều tăng đột biến, và nếu bạn đặt phòng vào ngày lễ thì có thể bạn phải trả chi phí gấp đôi so với ngày thường!

Xem đánh giá

Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội, hay ngay tại các trang đặt phòng khách sạn qua mạng, bạn đều có thể dễ dàng đọc được đánh giá của khách hàng về một khách sạn nào đó. Đánh giá của những người đã từng ở là điều rất quang trọng, vì họ là những người đã trải nghiệm thực tế và nhu cầu của họ cùng gần giống với nhu cầu của bạn. Đó là nhu cầu sạch sẽ, chuyên nghiệp, chu đáo, và có khuyến mại, giảm giá thì càng tốt!

Xem đánh giá thực tế của những người đã từng ở khách sạn mà bạn định đặt phòng có giá trị hơn nhiều so với xe các hình ảnh hấp dẫn trong quảng cáo mà họ cung cấp. Vì vậy, nếu bạn có thời gian thì không nên bỏ qua thao tác này nhé.

Không nên quá chú trọng vào giảm giá

Mặc dù đang nói về việc tím chương trình khuyến mại và giảm giá khi đặt phòng khách sạn, nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng không nên ham những mức giảm giá quá cao hoặc những quảng cáo hấp dẫn. Các mức giảm giá 50-70% thì bạn nên cần xem xét kỹ xem trang bạn đặt vé qua mạng đó có uy tín hay không? Khách sạn mà bạn đang đặt có đánh giá tốt hay không? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên đặt phòng qua mạng tại các trang đặt phòng nổi tiếng như Mytour hay Ivivu, là những trang được nhiều người đặt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *