Bạn có biết nên mua máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay 2018?

Một chiếc máy tính bảng là thiết bị cực kỳ hữu ích cho cả công việc và giải trí đối với nhiều người. Bài viết này sẽ tập trung vào giải đáp câu hỏi nên mua máy tính bảng nào tốt hiện nay – 2018. Khái niệm một chiếc máy tính bảng tốt hay không tốt không thể phụ thuộc vào một yếu tố nào đó, mà nó phải dựa trên việc đánh giá một cách tổng quan nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, máy tính bảng tốt hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng người sử dụng.

nên mua máy tính bảng loại nào tốt

Lựa chọn hệ điều hành

Hiện nay có hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Trong đó, iOS là hệ điều hành của Apple sử dụng hai dòng sản phẩm chính của họ là điện thoại Iphone và máy tính bảng Ipad. Còn Android là hệ điều hành của Google nhưng nó là một mã nguồn mở, được nhiều nhà phát triển và nhà sản xuất cùng phát triển, khai thác.

Trong hai hệ điều hành nói trên thì Android là hệ điều hành phổ biến hơn, đó là hệ điều hành chạy trên rất nhiều loại máy tính bảng khác nhau. Đối với một người sử dụng máy tính bảng thông thường thì các chức năng của hệ điều hành iOS hoặc Android đều là đủ, mang lại trải nghiệm tốt, đây cũng là lý do khiến hai hệ điều hành này trở thành phổ biến. Hệ điều hành Android cho phép nhiều tùy biến hơn, ít phụ thuộc vào hệ điều hành hơn so với iOS. Một điểm quan trọng khác là máy tính bảng hệ điều hành Android thường có giá thành thấp hơn, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với Ipad của Apple.

Ngoài hai hệ điều hành trên thì hệ điều hành Windows 8 của Microsoft cũng là một hệ điều hành cho máy tính bảng mới đang được nhiều người chú ý. Hệ điều hành này có những đặc điểm khá giống với

máy tính bảng nào tốt nhất

Cấu hình máy tính bảng

Việc cân nhắc về cấu hình của máy tính bảng cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá máy tính bảng nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn Ipad của Apple thì chắc chắn bạn nên mua một chiếc chính hãng, mới hoàn toàn, vì hãng cho phép bạn nâng cấp hệ điều hành mới nhất nếu bạn muốn. Việc mua một chiếc Ipad cũ hoặc không có xuất xứ rõ ràng có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”, đây là kinh nghiệm thực tế mà rất nhiều người đã trải qua khi muốn trải nghiệm máy tính bảng của Apple nhưng chưa chuẩn bị đủ kinh phí.

Tham khảo thêm: Tư vấn chọn mua pin sạc dự phòng loại nào tốt nhất hiện nay

Lựa chọn các dòng sản phẩm máy tính bảng hệ điều hành Android như Galaxy Tab, Galaxy Note, Asus Transformer, Goole Nexus, Lenovo, Acer, Xiaomi…sẽ giúp bạn có một chiếc máy tính bảng cấu hình tương đương với mức giá tương đương hoặc thấp hơn.

máy tính bảng nào tốt nhất 2016

Tham khảo máy tính bảng tốt trên Tiki tại đây

Kho ứng dụng

Kho ứng dụng của Apple luôn được đánh giá cao với khoảng 300000 ứng dụng nhưng kho ứng dụng của các máy tính bảng chạy Android cũng đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Một điểm đáng lưu ý là, nếu bạn là người sử dụng thông thường thì bạn luôn có thể tìm thấy ứng dụng giống hoặc tương đương ở hai hệ điều hành này, vì vậy bạn không cần lo lắng mua máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hay iOS thì không có ứng dụng này hoặc ứng dụng kia.

Ngoài số lượng, kho ứng dụng của máy tính bảng Ipad bị đánh giá là ít ứng dụng tốt miễn phí, nghĩa là bạn muốn có các ứng dụng hoặc chức năng nâng cao thì bạn phải trả chi phí cho nhà phát triển. Ngược lại, kho ứng dụng Google Play của máy tính bảng Android có nhiều ứng dụng nâng cao miễn phí hơn, bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng không có sẵn trên Google Play. Điểm hạn chế của kho ứng dụng máy tính bảng chạy Android là bạn có thể gặp lỗi trong quá trình cài đặt hoặc sử dụng ứng dụng nào đó.

Kích thước màn hình

Rất nhiều người sử dụng quan tâm đến kích thước màn hình khi lựa chọn máy tính bảng. Các loại máy tính bảng hiện nay có kích thước màn hình phổ biến từ 6 đến 10 inch. Nếu bạn sử dụng máy tính bảng để vừa làm việc vừa giải trí thì bạn có thể lựa chọn loại có kích thước màn hình khoảng 9 đến 10 inch. Ngược lại, máy tính bảng kích thước nhỏ có thể dễ dàng bỏ vào túi, giúp bạn sử dụng như một chiếc điện thoại màn hính lớn.

Tham khảo thêm: Bạn nên mua tivi hãng nào tốt nhất cho gia đình

Lựa chọn thương hiệu

Ngoài hai thương hiệu lớn nhất là Apple và Samsung, các thương hiệu máy tính bảng trên thị trường hiện nay có thể nỏi rất đa dạng và phong phú. Có thể kể ra các thương hiệu máy tính bảng gồm Cutepad, Masstel, Asus, Lenovo, Archos, KingCom, LV Mobile, Vido, Haier, Microsoft, Amazon, Nextbook, Acer, Chuwi, Huawei, Arnova, Mobiistar, Mobell, Xiaomi, Rosa, Nokia, Ainol, Hola, Kindle, Onda, Cube, Protab, Coby, Connspeed, Cink, HP, Colorfly, KNC, Novo, PIPO, Tanaka, Teclast, Bliss, Haipad, Mobile, Polaroid, Suntab, Sony, Star Tab, Toshiba, iBuy, 2Good, AINOL, Alcatel, Arirang, Blackberry, HKC, Suntek, Wing, AXIOO, BENSS, BIPAD, FPT, Fame, Foxcom, Genius, Insignia, JSMAX, Kraun, Matsuma, NEC, Nobis, OUDIS, Opad, POP, Philips, Trekstor, Veiwsonic.

Kết luận

Lựa chọn máy tính bảng có thể không dễ dàng, quan trọng nhất là bạn xem xét hết các yếu tố liên quan và nhu cầu của bản thân, gia đình, thì bạn có thể có một sự lựa chọn chính xác nhất. Xem xét khả năng tài chính khi chọn mua máy tính bảng cũng rất quan trọng, nếu nhu cầu sử dụng của bạn không nhiều thì bạn nên lựa chọn một chiếc máy tính bảng có giá thành vừa phải, tránh tình trạng mua mất nhiều tiền nhưng ít khi sử dụng đến.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy tính bảng bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *