51 Website bán hàng qua mạng uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Rate this post

Bạn đã bao giờ mua hàng qua mạng chưa?

Thực chất thì mua hàng online mặc dù đã phát triển nhưng vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người Việt. Vẫn còn đó những e dè mỗi khi chúng ta đặt món hàng nào đó qua mạng. Tuy vậy, cùng với xu thể chung của thế giới, thương mại điện tử tại Việt Nam cũng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Vậy những trang bán hàng online nổi tiếng nhất hiện nay là những trang nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 52 trang bán hàng online uy tín nhất hiện nay trong bài viết này.

mua hàng qua mạng

Lazada.vn   

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 30,000,000/tháng

Lazada.vn

Lazada là trang mua hàng online nổi tiếng nhất hiện nay, thể hiện qua số khách hàng truy cập vào website của họ hàng tháng. Lazada được thành lập bởi công ty Rocket Internet của Đức vào năm 2012. Công ty có trụ ở tại Singapore, có thị trường lớn tại các nước Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philipines và Việt Nam.

Lazada.vn bán hầu hết các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp, từ thời trang điến điện thoại, máy tính bảng… Lý do là vì họ có rất nhiều đối tác bán hàng trên đó chứ không phải chỉ có hàng của Lazada.

Thegioididong.com

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính bảng – máy tính – phụ kiện

Lượt truy cập trung bình: 15,000,000/tháng

Thegioididong.com

Không chỉ có hệ thống cửa hàng rộng khắp toàn quốc, Thế Giới Di Động còn có website bán hàng online nổi tiếng với hơn 15 triệu lượt truy cập hàng tháng. Trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động hiện nay thì khó có đơn vị nào có thể đứng ngang hàng với Thế Giới Di Động.

Mặc dù khi mua một chiếc điện thoại tại thegioididong.com có thể cao hơn bên ngoài một chút. Nhưng sự đảm bảo về mặt thương hiệu khiến nhiều người vẫn muốn chọn uy tín hơn là giá rẻ.

Sendo.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 14,000,000/tháng

sendo.vn

Sendo.vn là website bán hàng online được thành lập bởi tập đoàn FPT vào năm 2012, nhưng họ chỉ thực sự phát triển mạnh trong khoảng 3 năm trở lại đây. Tương tự như Lazada.vn, Sendo cũng hoạt động dưới dạng sàn thương mại điện tử, nghĩa là các nhà cung cấp có thể ký hợp đồng để bán hàng trên Sendo.vn.

Với vai trò là đơn vị trung gian, nên việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, giao hàng của Sendo cũng gặp nhiều khó khăn, tương tự như Lazada. Vì vậy mà họ cũng nhận nhiều vụ lùm xùm từ phía khách hàng. Thực tế thì không có đơn vị bán hàng online nào tránh khỏi câu chuyện này, hàng bán càng nhiều thì sẽ càng có nhiều vấn đề phát sinh.

Tiki.vn

Lĩnh vực: sách – đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 13,000,000/tháng

Tiki.vn

Khởi đầu là website bán sách online từ năm 2010, nhưng hiện nay Tiki đã mở rộng ra thành đơn vị bán lẻ online đa ngành. Từ đầu năm 2017, Tiki cũng bắt đầu phát triển theo mô hình mời gọi các đơn vị khách ký hợp đồng và bán hàng trên tiki.vn.

Do xuất phát điểm là đơn vị bán sách qua mạng, nên cách đóng gói và giao hàng của Tiki được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Vatgia.com

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 9,500,000/tháng

vatgia.com

Vatgia.com là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sàn giao dịch thương mại điện tử. Nhưng hiện nay họ không còn giữ được ưu thế do sự lớn mạnh của nhiều doanh nghiệp khác.

So với Lazada, Sendo hay Tiki thì cơ chế bán hàng trên Vatgia.com đơn giản hơn nhiều. Bạn thậm chí không mất đồng chi phí nào cũng có thể đăng bán sản phẩm tại đây. Nhưng cũng chính vì cơ chế này mà nhiều vấn đề phát sinh, nhất là việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, kiểm soát uy tín của người bán hàng khó được đảm bảo.

Chotot.com

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 9,500,000/thángchotot.com

Tương tự như Vatgia.com, Chotot hoạt động theo mô hình đăng tin bán hàng trả phí và miễn phí. Nếu trả phí thì bạn sẽ nhận được một số ưu tiên đặc thù của website.

Chotot.com là công ty con của Tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search.

FPTshop.com.vn

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính – phụ kiện

Lượt truy cập trung bình: 6,500,000/thángFPTshop.com.vn

Fptshop cũng là một thàn viên của tập đoàn FPT giống như Sendo, nhưng Fptshop chuyên về mảng điện thoại, máy tính và các thiết bị thông minh khác. FPT là một trong những đơn vị nhập hàng lớn của các công ty điện thoại nước ngoài, vì vậy mà sự ra đời của chuỗi cửa hàng Fptshop và Fptshop.com.vn là nhằm cạnh tranh trên thị trường bán lẻ thiết bị di động, đặc biệt là Thế Giới Di Động.

Adayroi.com

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 6,500,000/thángAdayroi.com

Adayroi.com là công ty thành lập bởi tập đoàn Vingroup của tỉ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng. Sự ra đời của adayroi.com đánh dấu sự bước chân vào thị trường thương mại điện tử của Vingroup, sau những thành công ở các lĩnh vực khác như xây dựng, bất động sản, du lịch, bán lẻ.

Hiện nay adayroi.com chủ yếu phục vụ khách hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Dienmayxanh.com

Lĩnh vực: gia dụng – điện máy

Lượt truy cập trung bình: 5,000,000/thángDienmayxanh.com

Dienmayxanh.com là website thuộc công ty Thế Giới Di Động đã đề cập ở trên. Ngay trong thời kì khó khăn của lĩnh vực bán lẻ hàng điện máy, Thế Giới Di Động vẫn thành lập cửa hàng Điện Máy Xanh khắp toàn quốc, cũng như triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo lớn cho dienmayxanh.com.

Tương tự thegioididong.com, mua hàng điện máy tại dienmayxanh.com thậm chí đắc hơn đơn vị bên ngoài, nhưng bạn nhận được dịch vụ tốt, cũng như sự đảm bảo về mặt thương hiệu.

Shopee.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 5,000,000 /thángShopee.vn

Shopee.vn là website bán hàng online thuộc công ty Garena, nhưng nền tảng chính mà họ nhắm tới là ứng dụng mua hàng online Shopee. Garena là công ty startup nổi tiếng trong lĩnh vực game online, nhưng hiện nay họ đã phát triển sang cả mảng thương mại điện tử.

Shopee bán nhiều mặt hàng khác nhau nhưng phổ biến nhất là hàng thời trang, phụ kiện và đồ gia dụng nhỏ.

5giay.vn

Lĩnh vực: đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 4,000,000/tháng

5giay.vn là một trong những diễn đàn ra vặt có thâm niên lâu đời và là một trong số ít các diễn đàn vẫn còn phát triển tiếp được. Bạn có hai hình thức đăng tin thường và đăng tin Vip (trả phí) nếu muốn bán hàng tại 5giay.vn.

Nếu là người mua hàng, bạn nên thận trọng vì không có sự đảm bảo nào về uy tín hay chất lượng hàng hóa tại 5giay.vn. Tốt nhất là nhận hàng và kiểm tra kỹ rồi mới thanh toán.

Nguyenkim.com

Lĩnh vực: gia dụng – điện tử          

Lượt truy cập trung bình: 3,600,000/thángNguyenkim.com

Nguyễn Kim được biết đến là một trong những siêu thị bán đồ điện gia dụng, điện tử nổi tiếng. Nhưng trong mảng bán online thì họ chưa có thương hiệu mạnh như vậy. Gần đây, Nguyễn Kim đã được mua lại bởi tập đoàn Central Group của Thái Lan.

Hàng gia dụng và điện tử mua tại Nguyễn Kim nhìn chung đắt hơn khi mua bên ngoài hoặc tại Lazada.vn.

Zalora.vn (robins.vn)

Lĩnh vực: thời trang

Lượt truy cập trung bình: 2,500,000/tháng

Zalora.vn trước đây có cùng công ty mẹ với Lazada, nhưng sau đó cũng đã được Central Group của Thái Lan mua lại. Đầu năm 2017, Central Group đã quyết định hợp nhất Zalora và Robins thành một và website Zalora.vn cũng được chuyển hướng toàn bộ về Robins.vn.

Trong lĩnh vực bán hàng thời trang online thì Zalora và Robins hợp nhất hiện vẫn đang là đơn vị nổi tiếng nhất, nhưng cũng có rất nhiều đơn vị cạnh tranh khác.

Rongbay.com

Lĩnh vực: đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 2,000,000/tháng

Tương tự như Vatgia.com, rongbay.com cho phép người dùng đăng bán hàng theo dạng miễn phí hoặc trả phí. Mặc dù có thể đăng bán bất kỳ mặt hàng gì nhưng rao vặt bất động sản vẫn đang là mảng nổi tiếng nhất tại rongbay.com.

Lotte.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 2,000,000/thángLotte.vn

Lotte.vn là thành viên của tập đoàn Lotte – Hàn Quốc. Lotte được biết đến nhiều trước đây với Lotte Mart, Lotteria hay Lotte Cinema.

Lotte.vn bán đa dạng cá mặt hàng khác nhau, và cũng đang phát triển theo hướng sàn thương mại điện tử tương tự như Lazada hay Tiki.

Ivivu.com

Lĩnh vực:  du lịch – vé máy may    

Lượt truy cập trung bình: 2,000,000/thángIvivu.com

Ivivu.com là nơi bạn có thể đặt tour du lịch, vé máy bay hoặc khách sạn. Mô hình đặt vé máy bay hay phòng khách sạn online đang phát triển mạnh mẽ và ivivu là một trong những trang nổi tiếng nhất. Bạn có nhiều lựa chọn đặt phòng khác nhau tại mỗi địa điểm và có khá đầy đủ thông tin để so sánh.

Cellphones.com.vn

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính bảng – phụ kiện

Lượt truy cập trung bình: 2,000,000/tháng

Mặc dù không thể sánh với thegioididong.com nhưng Cellphones.com.vn cũng là nơi mua điện thoại được nhiều người biết tới. Bởi vì họ có cả điện thoại cũ, nhiều điện thoại xách tay và phụ kiện phong phú.

Hotdeal.vn

Lĩnh vực: đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 2,000,000/tháng

Hotdeal.vn là một trong vài website mua theo nhóm ít ỏi còn tồn tại hiện nay, mô hình này phát triển mạnh tại Việt Nam vào khoảng năm 2013-2014.

Mô hình groupon là kết nối nhiều người mua hàng để mua sản phẩm, dịch vụ nào đó với giá rẻ hơn. Nhưng tại Việt Nam, mô hình này đã thay đổi và ít nhiều không còn giữ được mô hình vốn có của nó.

Didongthongminh.vn

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính bảng – phụ kiện          

Lượt truy cập trung bình: 1,900,000/tháng

Đây là mô hình bán hàng hoàn toàn tương tự như Cellphones, nhưng họ có ít cửa hàng hơn.

Hoanghamobile.com

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính bảng – phụ kiện          

Lượt truy cập trung bình: 1,800,000

Mô hình bán hàng điện thoại – máy tính bảng – phụ kiện online và tại cửa hàng tương tự như Cellphones.com.vn hay Didongthongminh.vn

Vienthonga.com

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính – phụ kiện        

Lượt truy cập trung bình: 1,700,000

Viễn Thông A có mô hình hoạt động tương tự như Thế Giới Di Động, nhưng ở quy mô nhỏ hơn nhiều. Nhưng so với một số đơn vị nêu trên thì Viễn Thông A có nhiều cửa hàng hơn.

Muare.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 1,600,000

Muare.vn là mô hình hoạt động dạng diễn đàn tương tự như 5giay.vn. Việc đăng bán bất kỳ mặt hàng gì tại đây là khá dễ dàng. Hầu hết các thành viên đều đăng tin bán hàng dạng miễn phí.

Đúng như tên gọi, bạn có thể tìm được khá nhiều món đồ có giá tốt tại muare.vn, nhưng bạn tự chịu trách nhiệm về việc mua bán tại đây.

Mediamart.vn

Lĩnh vực: điện tử – điện gia dụng  

Lượt truy cập trung bình: 1,400,000

Mediamart cũng được biết đến là một trong những siêu thị điện máy lớn, bên cạnh những Nguyễn Kim, Pico, Trần Anh hay Điện Máy Xanh. Bạn có thể mua hầu hết các sản phẩm điện tử – điện gia dụng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, tivi, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt…. tại hệ thống của Mediamart.

Trananh.vn

 Lĩnh vực: điện tử – điện gia dụng

Lượt truy cập trung bình: 1,100,000

Khi mới thành lập thì Trần Anh chỉ là cửa hàng bán máy tính nhỏ, nhưng dần dần họ đã phát triển thành mô hình siêu thị điện máy cũng khá nổi tiếng. Nhìn chung không có nhiều sự khác biệt về giá cả hay chất lượng dịch vụ khi so sánh Trần Anh với các siêu thị khác như Mediamart, Pico, Nguyễn Kim….

Mytour.vn

Lĩnh vực: du lịch

Lượt truy cập trung bình: 1,000,000Mytour.vn

Nếu bạn có ý định đặt tour du lịch hay phòng khách sạn thì Mytour là một trong những lựa chọn tốt. Họ thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá khá hấp dẫn.

Tại mỗi địa điểm thì bạn luôn có nhiều lựa chọn phòng khách sạn sao cho phù hợp với nhu cầu.

Viettelstore.vn

Lĩnh vực: Điện thoại – máy tính – phụ kiện   

Lượt truy cập trung bình: 1,000,000

Mục tiêu của hệ thống Viettel Store chính là cạnh tranh với các chuỗi cửa hàng lớn như Thế Giới Di Động hay FPTshop. Tuy vậy, về mảng bán lẻ online thì Viettelstore.vn còn khoảng cách khá xa so với thegioididong.com.

Là đơn vị nhập khẩu Iphone chính thức cho thị trường Việt Nam, nên nếu bạn chọn Iphone chính hãng thì nên mua ở cửa hàng Viettel Store, Thế Giới Di Động hay FPT Shop. Còn mua hàng xách tay thì các đơn vị như Hoàng Hà Mobile, Cellphones… làm tốt hơn.

Meta.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 1,000,000

Meta là một trong những website bán hàng qua mạng được thành lập với mục tiêu chiếm thị phần lớn ở đa ngành nghề như gia dụng, điện tử. Tuy vậy, cho đến nay thì các mục tiêu đó của họ vẫn chưa đạt tới được.

Fahasa.com

Lĩnh vực: sách

Lượt truy cập trung bình: 1,000,000

Fatasha.com là website bán sách online khá nổi tiếng, bên cạnh Tiki hay Vinabook. Họ cũng có khá nhiều đợt khuyến mại, cũng như có danh sách đầu sách bán chạy trong các lĩnh vực cho bạn đọc lựa chọn.

Yes24.vn

Lĩnh vực: đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 850,000Yes24.vn

Yes24.vn cũng là website bán hàng online đa ngành nghề, tương tự như Meta.vn, Lotte.vn hay Lazada.vn. Tương tự như các đơn vị khác, Yes24.vn cũng khá “chăm chỉ” tung ra các đợt giảm giá “ảo”. Nghĩa là bạn có thể nhìn thấy mặt hàng nào đó giảm 50%, 60%, nhưng thực chất giá vẫn không thấp hơn so với các đơn vị khác trên thị trường.

Dienmaycholon.vn

Lĩnh vực: điện gia dụng

Lượt truy cập trung bình: 850,000

Như tên gọi của nó, Điện Máy Chợ Lớn cung cấp các mặt hàng điện gia dụng, điện lạnh tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam.

Muachung.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 800,000

Muachung.vn cùng với Hotdeal chính là 2 website còn tồn tại sau đợt bùng nổ của groupon tại Việt Nam. Nhưng hiện nay họ đều không chỉ có groupon nữa, mà đã chuyển sang mô cả mô hình bán hàng online thông thường.

Enbac.com

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 800,000

Enbac.com hoạt động qua mô hình sàn trung gian, nghĩa là mọi người đều có thể đăng bán sản phẩm tại đây. Đã từng có rất nhiều người thành công nhờ việc đăng bán sản phẩm miễn phí hoặc trả phí tại Én Bạc, nhưng hiện nay bán hàng tại Enbac.com không còn được như trước nữa. Nguyên nhân là số người bán hàng trên facebook hay website riêng ngày càng tăng.

Travel.com.vn

Lượt truy cập trung bình: 750,000

Hoạt động trong lĩnh vực du lịch, travel.com.vn cung cấp dịch vụ đặt tour, đặt phòng khách sạn và cả vận chuyển.

Techone.vn

Lĩnh vực: diện thoại – máy tính bảng – phụ kiện

Lượt truy cập trung bình: 700,000Travel.com.vn

Mô hình cửa hàng và bán online tương tự như Hoàng Hà Moblie, Cellphones…

Cungmua.com

Lượt truy cập trung bình: 700,000

Cùng Mua có xuất phát điểm giống với Hotdeal hay Mua Chung, nhưng hiện nay họ gần như đã chuyển sang bán hàng trực tiếp, tức hầu như không còn tồn tại mô hình groupon.

Zanado.com

Lĩnh vực: thời trang

Lượt truy cập trung bình: 600,000Zanado.com

Mô hình bán hàng thời trang online được thành lập với khá nhiều kỳ vọng, nhưng theo quan sát của chúng tôi thì số lượt khách hàng truy cập website của họ ngày càng có xu hướng giảm.

Caganu.com

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 600,000  

Là trang bán hàng online đa lĩnh vực, trong đó chủ yếu là hàng thời trang, thể thao dã ngoại, phụ kiện, điện máy – công nghệ. Nhưng trước sự cạnh tranh của các đơn vị khác, Caganu.com đang cho thấy sự suy giảm đáng kể về số lượng khách truy cập trong thời gian gần đây.

Bibomart.com.vn

Lĩnh vực: trẻ em

Lượt truy cập trung bình: 600,000

Bibomart.com.vn là siêu thị bán hàng online cho trẻ em khá nổi tiếng hiện nay. Các mặt hàng phổ biến của họ là thời trang, sữa, tã và đồ chơi.

123mua.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 550,000

123mua.vn cũng là thành viên của tập đoàn FPT tương tự như Sendo. Và mô hình hoạt động của họ cũng tương tự như Sendo.

Nhommua.com

Lĩnh vực: đa ngành 

Lượt truy cập trung bình: 500,000

Mô hình hoạt động của nhommua.com chính là mua theo nhóm để được rẻ hơn (groupon). Hiện nay nhommua.com vẫn tiếp tục hoạt động theo mô hình này. Bên cạnh đó họ cũng có các sản phẩm bán trực tiếp.

Juno.vn

Lĩnh vực: thời trang

Lượt truy cập trung bình: 500,000

Các mặt hàng chính mà bạn sẽ tìm thấy ở juno.vn là túi xách và giày dép. Ngoài hệ thống vài chục cửa hàng thì hệ website bán online của Juno cũng khá hiệu quả.

Vinabook.com

Lĩnh vực: sách

Lượt truy cập trung bình: 500,000Vinabook.com

Ở trên chúng ta đã đề cập đến hai cửa hàng sách online là Fahasa.com và Tiki. Mô hình hoạt động của Vinabook cũng hoàn toàn tương tự như 2 đơn vị này.

Vntrip.vn

Lĩnh vực: phòng khách sạn

Lượt truy cập trung bình: 500,000Vntrip.vn

Cũng hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhưng VNtrip chỉ có đặt phòng khách sạn online, không có đặt tour hay vé máy bay.

Kyna.vn

Lĩnh vực: đào tạo    

Lượt truy cập trung bình: 500,000Kyna.vn

Kyna.vn là nơi bán các khóa học online khá nổi tiếng, bạn có thể đăng ký học theo nhiều lĩnh vực khác nhau như marketing, giao tiếp, tiếng anh…

Shoptretho.com.vn

Lĩnh vực: trẻ em

Lượt truy cập trung bình: 500,000

Mô hình là bán các đồ dùng và sữa cho trẻ em tương tự nhưu Bibomart.

Clickbuy.com.vn

Lĩnh vực: điện thoại – máy tính – phụ kiện

Lượt truy cập trung bình: 450,000

Donghohaitrieu.com

Lĩnh vực: đồng hồ

Lượt truy cập trung bình: 450,000

Kidsplaza.vn

Lĩnh vực: mẹ & bé  

Lượt truy cập trung bình: 400,000

Atadi.vn

Lĩnh vực: vé máy may        

Lượt truy cập trung bình: 350,000

Ebay.vn

Lĩnh vực: đa ngành

Lượt truy cập trung bình: 350,000

Leflair.vn

Lĩnh vực: thời trang

Lượt truy cập trung bình: 350,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *